Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 08/01/2016 - 11:34
(Thanh tra) - TAND tỉnh Nghệ An ngày 7/1 đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Và Bá Lỳ (28 tuổi), trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn 4 tháng tù về tội trộm cắp tài sản ở nước ngoài (Lào). Tài sản Lỳ trộm cắp là một con dê.
Đối tượng Và Bá Lỳ tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Lương Ý
Trước đó, vào tối 27/6/2015, Và Bá Cở đến nhà Lỳ ăn cơm, sau khi ăn xong, Cở bàn với Lỳ rủ nhau đi sang Lào bắt trộm dê về bán lấy tiền tiêu.
Khi đến bản Lọng Coạng, huyện Nọng Héc, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), Lỳ và Cở đã trộm một con dê cái của gia đình anh Lầu Giống Vừ.
Đến sáng hôm sau (28/6/2015), Lỳ và Cở dắt dê xuống thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn bán được 2 triệu đồng.
Chiều cùng ngày, Công an xã Nậm Cắn phát hiện vụ trộm, bán dê, thu trong người Lỳ số tiền 700.000 đồng và Cở 600.000 đồng. Ngay sau đó, đối tượng Và Bá Cở đã vội vàng bỏ trốn.
Được biết, đối tượng Lỳ nghiện ma túy nên khi bị bắt, lực lượng chức năng đã đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội huyện Kỳ Sơn.
Đến ngày 1/10/2015, Lỳ bị truy tố trước pháp luật về hành vi trộm cắp tài sản.
Riêng đối tượng Cở, hiện nay đang bị truy nã.
Khánh Lương
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 4 đối tượng liên quan tội phạm mua bán người, giải cứu 2 nạn nhân đều là nữ, dưới 16 tuổi.
Quang Dân
(Thanh tra) - Ngày 26/6, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn (Ban Quản lý dự án) đã tổ chức bảo vệ thi công Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh ĐT.226 (đoạn qua thị trấn Bình Gia, Văn Mịch) nay là xã Bình Gia.
Trần Quý
Minh Tân
Minh Tân
Cảnh Nhật
T.T
Quốc Huỳnh
Đăng Tân
Hải Hà
Quang Dân
BTT
Thái Nam
Minh Tân
Trần Quý
Minh Tân
PL-BĐ