Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tiêu hủy 249 lô hàng là tang vật vi phạm trị giá hơn 1,3 tỷ đồng

Thứ hai, 05/08/2024 - 21:16

(Thanh tra) - Các loại mặt hàng bị tiêu hủy có giá trị lớn như: Quần áo, giày, chăn lông hóa học, ô tô đồ chơi... với tổng giá trị hàng hóa hơn 1,3 tỷ đồng.

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa tiêu hủy hàng hóa vi phạm. Ảnh: QH/https://congthuong.vn/

Ngày 5/8/2024, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày hôm nay, đơn vị đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị thu giữ trong các đợt kiểm tra trước đó. Theo Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, tổng giá trị của 249 lô hàng tiêu hủy lần này có giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Các loại mặt hàng bị tiêu hủy gồm: Giày, dép, túi xách, mũ, áo khoác, tất, khăn lau, quần áo, đồ chơi, các loại gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm. Trong đó, một số lô hàng có số lượng, giá trị lớn như: Quần áo, giày, chăn lông hóa học, ô tô đồ chơi...

Toàn bộ hàng hóa trên đều là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng... bị phát hiện, bắt giữ qua các đợt kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng từ trước đến nay.

Trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã tiêu hủy các loại hàng hóa kể trên bằng biện pháp cơ học như cắt, đập nát, cho xe nghiền các mặt hàng đến khi không còn giá trị sử dụng.

Sau đó, toàn bộ hàng hóa vi phạm trên được vận chuyển tới khu vực xử lý đốt tại khu vực bãi rác Ecotech xã Hoằng Đức (Hoằng Hóa) đảm bảo vệ sinh môi trường.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm