Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thưởng nóng phá nhanh vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản

Thứ ba, 29/11/2016 - 23:03

(Thanh tra) - Chiều ngày 29/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương và thưởng nóng 30 triệu đồng cho ban chuyên án của Công an TP Đà Nẵng có thành tích phá án nhanh vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản tại quán càphê Trâm Anh (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho ban chuyên án 042G. Ảnh: Ngọc Phó

Vào lúc 1h15 ngày 23/11/2016, tại quán Cà phê Trâm Anh (đường Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, Cẩm Lệ) xảy ra vụ giết người. Nạn nhân là anh Phạm Đức Quang  (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) bị đối tượng lạ dùng dao cắt cổ khi đang ngủ và chị Phạm Thị Mỹ Linh (trú cùng địa chỉ trên) bị hiếp dâm và cướp 3 triệu đồng, 1 lách vàng.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, ngay sau khi tiếp nhận hiện trường, Công an TP Đà Nẵng đã xác lập chuyên án mang bí số 042G và tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt đối tượng.

Đến 15 giờ ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng bắt được nghi can là Mạc Văn Nhân (trú thôn Phương Nam, xã Quế Phú, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) khi đang lẩn trốn tại một quán cà phê Võng trên đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Qua đấu tranh, Nhân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình vào rạng sáng ngày 23/11 tại quán cà phê Trâm Anh. Nhân còn khai nhận thêm hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích và hiếp dâm đối với chị Nguyễn Thị K.P (trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vào rạng sáng ngày 18/9/2016 trong Khu đô thị Hòa Xuân (Cẩm Lệ).

Đối tượng gây án Mạc Văn Nhân. Ảnh: Ngọc Phó

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đang di lý đối tượng Mạc Văn Nhân về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao phần thưởng trị giá 30 triệu đồng cho ban chuyên án và  nhận định, đây là chiến công rất lớn của Công an TP, chỉ trong 5 ngày đã triệt phá được vụ án vô cùng nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận. Nếu không bắt giữ đối tượng sớm thì người dân sẽ không ngày nào được yên tâm và rất có thể đối tượng sẽ còn gây thêm nhiều tội ác.

“TP Đà Nẵng không có chỗ để dung thứ cho những tội ác như thế, bất cứ đối tượng nào dù mưu mô, hung hăng đến mấy mà gây án trên địa bàn Đà Nẵng cũng đều phải chịu tội...  Không để đất Đà Nẵng trở thành nơi chứa chấp những tội ác, bằng bất cứ giá nào và tốn kém đến mấy chính quyền TP cũng sẽ quyết tâm bắt những kẻ gây án phải chịu tội” - ông Thơ khẳng định!

Cũng tại buổi lễ khen thưởng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam cũng đã thưởng nóng cho chuyên án 20 triệu đồng để biểu dương tinh thần, trách nhiệm của ban chuyên án.

                                                                                   Ngọc Phó

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

(Thanh tra) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm các quy định về chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam. Phương tiện sử dụng số hiệu nghi là giả, không xuất trình được giấy tờ và có nhiều thông tin không khớp với dữ liệu giám sát.

Cảnh Nhật

14:55 08/07/2026
Thành phố Cần Thơ: Vững vàng trên mặt trận phòng, chống tội phạm

Thành phố Cần Thơ: Vững vàng trên mặt trận phòng, chống tội phạm

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn thành phố Cần Thơ xảy ra 757 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 291 vụ, tương đương 27,76% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này không chỉ vượt xa chỉ tiêu giảm 10% do Bộ Công an giao mà còn phản ánh hiệu quả của việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở.

Phú Đức

13:21 08/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm