Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ ba, 13/07/2021 - 13:17
(Thanh tra) - Sáng nay (13/7), Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân Công an huyện Nông Cống vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho tập thể Công an huyện Nông Cống. Ảnh: Hương Trà
Điển hình, Công an huyện Nông Cống đã phá Chuyên án 521C, bắt quả tang đối tượng Thiều Văn Sơn (SN 1987) ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, là cộng tác viên của trang điện tử thuộc Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng (Liên hiệp.Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, Thiều Văn Sơn tự xưng mình là phóng viên của Tạp chí Thanh tra Chính phủ và đưa ra những thông tin sai phạm trong việc khai thác khoáng sản đe dọa, tống tiền một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống, rồi cưỡng đoạt số tiền 15 triệu đồng.
Ngày 7/6/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979) ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trần Văn Cường đã mạo danh mình là cán bộ Thanh tra Chính phủ và nhận 200 triệu đồng của một đối tượng có vi phạm pháp luật để “chạy án” rồi chiếm đoạt tiền của đối tượng này. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, Công an huyện Nông Cống đã thu giữ 2 khẩu súng tự chế và 200 triệu đồng tiền mặt.
Ngày 12/6, Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ đối tượng Hoàng Huy Huyên (SN 1987) ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hoá về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, đối tượng Hoàng Văn Huyên đã lên mạng xã hội làm quen và quan hệ yêu đương với một phụ nữ ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống. Sau đó, Huyên sử dụng những video và hình ảnh nhạy cảm của 2 người để đe dọa cưỡng đoạt tiền của phụ nữ này.
Tại lễ trao thưởng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền thưởng 20 triệu đồng cho tập thể và cá nhân của Công an huyện Nông Cống đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá 3 vụ án nói trên; đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nông Cống cũng trao thưởng số tiền 10 triệu đồng cho Công an huyện Nông Cống.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - TPHCM đặt mục tiêu phấn đấu kiềm chế và kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi, với tỷ lệ điều tra, khám phá đạt trên 90%.
Chu Tuấn
(Thanh tra) - Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thanh Hoá đã xác minh và tạm giữ giấy phép lái xe đối với tài xế Lưu Văn Lượng điều khiển phương tiện ô tô chở rác đã vượt xe trên đường hai chiều ở khu vực đỉnh dốc, đoạn đường cong có tầm nhìn bị hạn chế, là khu vực nguy hiểm trên Km 18, Quốc lộ 217, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
Nam Dũng
Thái Nam
Đức Thái
Minh Tân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Thái Hải
Thu Huyền
B.S
Hương Giang
Minh Tân
Trung Hà
Hương Giang
Trần Quý