Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thưởng nóng ban chuyên án phá vụ án giết người manh động

Thứ ba, 07/06/2016 - 11:06

(Thanh tra) - Ngày 6/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã thăm và trao phần thưởng trị giá 30 triệu đồng cho Ban chuyên án của Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Thanh Khê trong việc phá nhanh vụ án giết người xảy ra trên địa bàn Thanh Khê.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trao phần thưởng cho ban chuyên án. Ảnh: Ngọc Phó

Vào khoảng 18 giờ 30 ngày 19/12/2015, do có mâu thuẫn với vợ nên Lữ Đình Kiên (quê Đăk Lăk, tạm trú Đà Nẵng) rủ Hà Văn Hoàng (tức Bờm, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến quán Thiện (số 79 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng) uống rượu. Đến khoảng 19 giờ 30, có một người bạn của Bờm vào ngồi cùng bàn với Kiên. Một lúc sau, Phan Toàn (ngồi bàn bên cạnh) khi nhậu say, vô cớ gây gỗ, thách đố Kiên và làm rớt 1 con dao xuống đất nên Kiên nhặt con dao này đuổi Toàn chạy ra trước quán Thiện.

Sau đó, Toàn quay lại xô xát với Kiên thì bị Kiên đâm 1 nhát vào vùng cổ bên phải Toàn. Đâm xong, Kiên gọi điện thoại cho Bờm chạy xe máy đến chở Kiên về nhà của bạn là Trần Viết Nghĩa (trú Hải Châu) và vứt con dao ở đó. Kiên nói với Nghĩa là mâu thuẫn với vợ nên xin tiền Nghĩa về quê. Nghe vậy, Nghĩa cho tiền Kiên rồi bảo Nguyễn Nhân Đạo, Long chở Kiên ra bến xe để về quê.

Đến ngày 5/6/2016, khi Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc và cử các tổ công tác mai phục sẵn tại các địa điểm Kiên thường lui tới, thì Kiên chủ động liên lạc xin ra trình diện chiều ngày 5/6.

Ban chuyên án xác định, đối tượng chính cầm dao giết anh Toàn chính là Lữ Đình Kiên, cùng đồng phạm là Nguyễn Nhân Đạo và Phạm Viết Nghĩa.

Tại buổi trao thưởng, ông Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao nỗ lực của Công an TP, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Khê. “Việc quyết tâm phá án như vậy, để các đối tượng thấy rằng ở Đà Nẵng không dễ gây án, không có “đất” để làm những điều khuất tất, không thể đắc thắng. Công an TP cần sớm khép hồ sơ, xét xử nghiêm minh theo pháp luật, đồng thời có tính răn đe cao với các đối tượng khác” - Bí thư Anh yêu cầu.

                                                                                                        Ngọc Phó

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thanh Hoá với nhiều chiến công trong phòng chống tội phạm

Công an Thanh Hoá với nhiều chiến công trong phòng chống tội phạm

(Thanh tra) - Chiều 13/7, Công an Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng đầu năm 2026 và tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Hương Trà

21:11 13/07/2026
Đà Nẵng: Làm rõ nhóm đối tượng lợi dụng Lễ hội pháo hoa để lừa đảo

Đà Nẵng: Làm rõ nhóm đối tượng lợi dụng Lễ hội pháo hoa để lừa đảo

(Thanh tra) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ nhóm đối tượng lợi dụng nhu cầu mua vé xem pháo hoa và đặt phòng lưu trú tăng cao trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2026 để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách.

Thái Nam

18:33 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm