Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nguyên Phê
Thứ sáu, 04/03/2022 - 11:05
(Thanh tra) - Lãnh đạo Công an huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, qua các đợt tuyên truyền, vận động; người dân đã tự giác giao nộp 74 khẩu súng tự chế.
Người dân Tây Giang đã tự giao nộp 74 khẩu súng tự chế cho công an. Ảnh: N.P
Công an huyện cũng đã tổ chức 10 đợt và 63 lượt tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; với 3.500 lượt người dân tham gia. Kết quả đã vận động và thu hồi được 74 khẩu súng tự chế, tổ chức cho 19 trường hợp cam kết không sử dụng vũ khí, vật liệu nổ…
Để hạn chế tai nạn giao thông, nhiều năm nay, Công an huyện Tây Giang tham mưu xây dựng thành công mô hình: "Nhân dân tự nguyện giao nộp chìa khóa mô tô, xe gắn máy cho già làng, người có uy tín, trưởng thôn quản lý trong các ngày lễ, Tết". Nhờ vậy, trước và sau Tết Nguyên đán vừa qua trên địa bàn huyện không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.
Đồng thời, hơn một năm nay, từ khi lực lượng công an chính quy tăng cường về nhận nhiệm vụ tại công an các xã, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng được phát triển sâu rộng, mạnh mẽ.
Công an 10 xã trên địa bàn huyện đã tham mưu, phối hợp với chính quyền và các ban ngành địa phương xây dựng, củng cố được 63 tổ an ninh thôn, 63 tổ hòa giải thôn, 51 tổ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, 11 mô hình "Thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội" hoạt động có hiệu quả.
Hiện, công an các xã trong huyện tiếp tục tham mưu, phát huy hiệu quả phong trào "Nhân dân tự nguyện giao nộp chìa khóa mô-tô, xe gắn máy cho già làng, người uy tín, trưởng bản vào các ngày lễ, Tết"; nhằm hạn chế tình trạng say xỉn điều khiển phương tiện giao thông dễ gây tại nạn trên địa bàn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.
Trung Hà
(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
B.S
B.S
Thái Minh
Cảnh Nhật
Nam Dũng
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài