Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh Hóa: Trộm cắp tài sản du khách ở Sầm Sơn bị bắt

Thứ hai, 15/07/2019 - 10:37

(Thanh tra)- 3 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, tinh vi đã vào Sầm Sơn (Thanh Hóa) thuê khách sạn, rồi trộm cắp tài sản của các du khách.

Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: VT

Ngày 14/7/2019, Công an TP Sầm Sơn cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1956), Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1973), đều ở TP Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (sinh năm 1961), ở Đống Đa, Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra: 3 đối tượng này đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản, thường lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch, các địa điểm công cộng trên cả nước để trộm cắp tài sản.

Lợi dụng việc vào mùa hè Sầm Sơn có đông khách đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng, 3 đối tượng này đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà ở trọ và tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch. 

Chỉ từ tối 29 đến chiều 30/6/2019, 3 đối tượng đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch và người dân (chủ yếu là điện thoại di động).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 12 điện thoại di động mà các đối tượng vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của các đối tượng trên xin đến Công an TP Sầm Sơn để được giải quyết.

Văn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khuyến cáo phòng ngừa tình trạng lừa đảo du lịch

Khuyến cáo phòng ngừa tình trạng lừa đảo du lịch

(Thanh tra) - Chiều 12/2, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, Cục vừa gửi công văn tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch.

Thái Hải

20:35 12/02/2025
Thanh Hóa: Thu giữ 200 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo chứng khoán bất hợp pháp

Thanh Hóa: Thu giữ 200 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo chứng khoán bất hợp pháp

(Thanh tra) - Với thủ đoạn tự dựng lên một sàn chứng khoán bất hợp pháp, sau đó xây dựng mạng lưới nhân viên đa cấp và sử dụng mạng xã hội facebook, Zalo, Telegram… để quảng cáo, mời chào, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, hám lời, tham gia đầu tư… chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền thông qua hình thức đầu tư chứng khoán vừa bị Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa triệt xóa thu giữ tài sản ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng…

Văn Thanh

17:04 12/02/2025

Tin mới nhất

Xem thêm