Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ ba, 17/12/2024 - 21:01
(Thanh tra) - Công an thành phố Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán pháo nổ từ các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Hải Phòng về Thanh Hóa tiêu thụ, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 115kg pháo các loại cùng nhiều dụng cụ để sản xuất pháo nổ trái phép.
Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: P.V
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện có hội nhóm kín gồm nhiều đối tượng mua các nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tự sản xuất pháo, sau đó rao bán qua các hội nhóm kín trên các trang mạng xã hội.
Tiến hành điều tra xác minh, làm rõ các thông tin trên, Công an thành phố Thanh Hóa nhanh chóng làm rõ hành vi và các phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này.
Sau khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Công an các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Công an thành phố Hải Phòng tiến hành phá án, bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán pháo nổ, gồm: Nguyễn Tùng Lâm, sinh năm 1998, trú tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; Phạm Thành Công, sinh năm 1980; Lê Quang Ánh, sinh năm 1983, cùng trú tại phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên; Trần Văn Mạnh, sinh năm 1985, trú tại xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1989, trú tại xã Tân Viên, huyện An Lão, TP Hải Phòng. Thu giữ 115kg pháo các loại cùng nhiều dụng cụ để sản xuất pháo nổ trái phép.
Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận: Do nắm bắt được nhu cầu mua các sản phẩm pháo hoa, pháo nổ của người dân dịp Tết tăng cao, các đối tượng này đã lập nhóm kín trên mạng xã hội và câu kết với nhau để mua các nguyên liệu, sau đó về tự sản xuất pháo và rao bán trên các hội nhóm kín trên mạng xã hội.
Căn cứ hành vi vi phạm của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng cấm” là pháo nổ quy định tại khoản 2 Điều 190 Bộ luật Hình sự, gồm: Phạm Thành Công, Lê Quang Ánh, Trần Văn Mạnh và Nguyễn Tuấn Anh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để giải quyết triệt để các “điểm nghẽn” về trật tự đô thị, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo, đề xuất Thường trực Thành ủy chỉ đạo xem xét trách nhiệm đối với cấp ủy, chính quyền địa phương để xảy ra tái vi phạm nhiều lần, với các hình thức xử lý từ hạ mức phân loại cán bộ, hạ mức thi đua đến xem xét công tác cán bộ.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện và người điều khiển xe ô tô 7 chỗ có hành vi gắn biển kiểm soát không đúng với chứng nhận đăng ký xe và vi phạm quy định về vượt xe.
Hương Trà
Cảnh Nhật
H.T
Trọng Tài
Đăng Tân
PV
PV
Trọng Tài
Hải Hà
PV
Tuấn Minh
Trọng Tài
Hoàng Hưng
Cảnh Nhật
Thái Nam
T.Vân