Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ sáu, 04/08/2023 - 23:25
(Thanh tra) - Trưa 4/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang hàng chục đối tượng đang có hành vi khai thác vàng trái phép tại quả đồi thuộc địa phận thôn Thành Công, xã Cẩm Tâm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.
Vào tháng 4/2023, chính quyền địa phương phát hiện, đẩy đuổi nhóm đối tượng dựng lán, trại trái phép. Ảnh. Hương Trà
Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện hàng chục đối tượng (chủ yếu là người từ các địa phương khác) đang khai thác vàng trái phép. Lực lượng công an đang tiến hành lập biên bản, lấy lời khai của những người liên quan, phục vụ công tác điều tra.
Để thực hiện việc khai thác vàng, các đối tượng đưa máy móc, đào đường hầm sâu vào trong lòng đất để tìm vàng; xây dựng nhiều đường ống hút nước để đãi vàng; nhiều lán trại làm bằng khung sắt, lợp tôn, hoặc bạt được dựng lên tại khu vực khai thác, làm chỗ ăn nghỉ cho các phu vàng...
Được biết, vị trí các đối tượng khai thác vàng là đất được Nhà nước giao cho ông Nguyễn Mạnh Hùng, thôn Thành Công, xã Cẩm Tâm.


Các đối tượng dựng lán bằng khung sắt, lợp tôn cho phu vàng cư trú. Ảnh: Hương Trà.
Bà Phạm Thị Thơm, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Tâm xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, vào thời điểm tháng 4/2023, khi các đối tượng vào dựng lán trại, chính quyền địa phương đã phát hiện đẩy đuổi khỏi địa bàn. Tuy nhiên, sau đó các đối tượng quay lại, lén lút thực hiện các hoạt động khai thác.
Hiện vụ việc đang được lực lượng công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công an các phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã liên tiếp triệt phá, bắt giữ các nhóm đối tượng chuyên rình rập, trộm cắp tài sản giá trị lớn bên trong các xe ô tô đỗ trước cửa nhà dân.
Thái Nam
(Thanh tra) - Trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên biển, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, góp phần giữ vững an ninh, trật tự khu vực biển Tây Nam.
Đức Thái
Minh Tân
T.H
Hương Trà
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Bùi Bình
Đăng Tân
Nam Dũng
B.S
Minh Tân
Hương Giang
Trọng Tài - Công Nam
H.T