Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ tư, 07/04/2021 - 17:59
(Thanh tra) - Đây là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an đối với cảnh sát giao thông toàn quốc và công an các tỉnh, thành phố.
Lực lượng Công an nhân dân tăng cường tuần tra phòng, chống đua xe trái phép. Ảnh: Thanh Phượng
Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội kêu gọi, tụ tập đông người, chạy xe lạng lách đánh võng, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng, có dấu hiệu đua xe trái phép trên các tuyến giao thông đang diễn ra công khai, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống đua xe trái phép.
Tập trung thực hiện quyết liệt trong việc khẩn trương điều tra, giải quyết các vụ việc mới xảy ra và áp dụng thủ tục rút gọn để phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm những đối tượng tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng theo quy định của pháp luật; đề nghị xét xử lưu động ngay tại địa bàn một số vụ điển hình nhằm răn đe, giáo dục chung.
Đồng thời, thông qua các hoạt động nghiệp vụ và qua mạng xã hội, ứng dụng OTT, cơ quan thông tin đại chúng, Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống camera giám sát, camera của người dân… để xác định thời gian, phương thức, thủ đoạn; lên sơ đồ các tuyến đường, địa điểm là nơi các đối tượng thường tổ chức, tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng để phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ khi có ý định nhen nhóm...
Điều tra, phát hiện đối tượng cầm đầu, tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, thường xuyên và đột xuất tuần tra cơ động trên các tuyến đường hoặc dừng kiểm soát tại những khu vực trọng điểm.
Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu khi có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng, tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép.
Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu cảnh sát giao thông toàn quốc và công an các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, lên án với các hành vi vi phạm trên là hành vi nguy hiểm cho xã hội.
Trong đó, tập trung tuyên truyền về các vụ việc điển hình đã được đưa ra xét xử, vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ các hành vi vi phạm trên để răn đe, phòng ngừa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
B.S
(Thanh tra) - Trong ngày 4/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an cấp xã đã phát hiện, xử lý 211 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT).
B.S
Thái Minh
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Thái Minh
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S