Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 21/01/2017 - 10:52
Một số luật sư bào chữa cho hai bố con Đạt vắng mặt do tham dự phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm. Ngoài ra, một số nhân chứng, người liên quan cũng vắng mặt nên tòa quyết định tạm hoãn phiên tòa.
Các bị cáo tại tòa.
Sáng 21/1, TAND TP Hà Nội tuyên bố tạm hoãn phiêm tòa xét xử vụ tham nhũng tại Cty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin(Vinashinlines). Đây là một trong những đại án kinh tế, tham nhũng được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương yêu cầu sớm đưa ra xét xử.
Trước đó, các bị cáo Trần Văn Liêm– nguyên Tổng giám đốc Vinashinline, Giang Kim Đạt – nguyên quyền Trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines, Trần Văn Khương – nguyên Kế toán trưởng Vinashinlines bị đưa ra xét xử về tội tham ô tài sản. Bố đẻ của Đạt là Giang Văn Hiển (SN 1950, ở Quận 2, TP HCM) bị xét xử về tội rửa tiền.
Phía hội đồng xét xử tại tòa gồm 5 người trong đó có hai thẩm phấn. Thẩm phán Nguyễn Quốc Thành – Chánh tòa Hình sự đóng vai trò chủ tọa phiên tòa.

Bị cáo Giang Kim Đạt.
Tại phần làm thủ tục, chủ tọa công bố, một số luật sư có đơn đề nghị hoãn phiên tòa xét xử do đang tham gia phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) tại TP.HCM.
Chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi với bị cáo Đạt và Hiển có đồng ý nếu tòa chỉ định luật sư nhưng cả hai từ chối và đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa.
Các luật sư bào chữa cho bị cáo khác cũng đồng ý với việc hoãn phiên tòa, đồng thời đề nghị phiên tòa lần sau triệu tập thêm nhân chứng và nguyên đơn dân sự.
Sau khi HĐXX hội ý, thẩm phán Nguyễn Quốc Thành quyết định dừng phiên tòa xét xử đại án tham nhũng tại Vinashinlines vì vắng một số đương sự và luật sư. Phiên tòa dự kiến mở lại vào ngày 16-20/2 tới.
Theo cáo trạng, các bị cáo đã thỏa thuận lấy tiền hoa hồng hoặc gửi giá vào hợp đồng mua 3 tàu, cho thuê 9 tàu của Vinashinlines để chiếm đoạt tiền hơn 260 tỷ đồng.
Theo Xuân Ân/TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm các quy định về chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam. Phương tiện sử dụng số hiệu nghi là giả, không xuất trình được giấy tờ và có nhiều thông tin không khớp với dữ liệu giám sát.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn thành phố Cần Thơ xảy ra 757 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 291 vụ, tương đương 27,76% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này không chỉ vượt xa chỉ tiêu giảm 10% do Bộ Công an giao mà còn phản ánh hiệu quả của việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở.
Phú Đức
Dương Nguyễn
Minh Tân
Văn Thanh
Văn Thanh
Minh Tân
Thái Hải
Trần Kiên
Vũ Linh - Song Việt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
B.S
Thanh Nhung
Minh Nghĩa
Minh Nguyệt