Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:30
(Thanh tra)- Thời gian qua, dư luận người dân địa phương rất bất bình trước hành vi bất chấp pháp luật và sự thờ ơ của cơ quan chức năng huyện Thạnh Trị cũng như tỉnh Sóc Trăng trước việc Cty TNHH Xe khách Hà My (Cty Hà My) xây trạm bán vé xe và đưa xe chở khách vào hoạt động tại Bến xe Thạnh Trị mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
Nhà xe Hà My đón khách tại Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng ngày 13/3/2015. Ảnh: Xuân Trúc
Dù không được cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng cấp phép, Cty Hà My (trụ sở tại 390 đường Trần Phú, TP Bạc Liêu) vẫn ngang nhiên xây dựng trạm bán vé xe và đưa xe vào hoạt động tại Bến xe Thạnh Trị. Hành động này không vấp phải sự ngăn cản của Ban Điều hành Bến xe huyện Thạnh Trị và các cơ quan của huyện.
Trước hành vi bất chấp pháp luật của Cty Hà My, ngày 7/10/2014, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Sóc Trăng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với Bến xe huyện Thạnh Trị với nội dung “để xe ô tô không đủ điều kiện kinh doanh vận tải hành khách vào bến xe ô tô đón khách, vi phạm Nghị định 171/2013/NĐCP ngày 13/11/2013 của Chính phủ”. Thế nhưng, khi Thanh tra Sở GTVT Sóc Trăng yêu cầu ký biên bản vi phạm thì ông Nguyễn Hoàng Quý, Giám đốc Ban điều hành, quản lý Bến xe huyện Thạnh Trị không ký và bỏ đi.
Ông Trần Anh Việt, Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo Thanh tra Sở khẩn trương làm rõ, xử lý sai phạm của những người có liên quan trong việc để cho doanh nghiệp Hà My xây dựng trạm bán vé và cho xe vào đón khách tại Bến xe huyện Thạnh Trị mà không đăng ký khai thác tuyến khi chưa có sự cho phép của ngành cũng như của địa phương. Đồng thời, ngày 24/10/2014, Sở cũng đã có công văn đề nghị Phòng Hạ tầng - Kinh tế huyện Thạnh Trị kiểm tra, chấn chỉnh ngay”.
Tuy nhiên, cho đến cuối tháng 3/2015, Cty Hà My vẫn hoạt động bình thường tại Bến xe huyện Thạnh Trị mà không có sự ngăn cản nào của cơ quan chức năng.
Xuân Trúc
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thời gian gần đây, đầu tư chứng khoán trở thành xu hướng thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên, với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng từ số vốn nhỏ. Bên cạnh những cơ hội thực sự, không ít sinh viên đã trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Những lời hứa hẹn lợi nhuận khủng, các “chuyên gia” tư vấn tận tình và những nhóm đầu tư sôi động thực chất chỉ là chiếc bẫy dẫn đến mất trắng tiền bạc.
Lê Linh - Hoàng Hiệp
(Thanh tra) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định cấm Công ty CP Xây dựng P&T, địa chỉ số nhà 27, ngõ 16, đường Phan Vân, khối 11, phường Lê Lợi, thành phố Vinh, tham gia hoạt động đấu thầu trong phạm vi quản lý của UBND tỉnh trong vòng 1 năm
Văn Thanh
PV
Trung Hà
Văn Thanh
Hải Hà
Lê Linh - Hoàng Hiệp
Văn Thanh
Trần Quý
Trần Quý
PV
Văn Thanh
Trần Lê
Kim Thành
Văn Thanh
Kim Thành
Thu Huyền