Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Cảnh
Thứ năm, 21/04/2022 - 23:36
(Thanh tra)- Trong quá trình nuôi dưỡng, ông Hồ Hữu Phúc đã nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong nhà đánh trẻ em gây thương tích. Một số cháu bỏ trốn về nhà, được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.
Cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Phúc. Ảnh: CA
Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Hữu Phúc (sinh năm 1973, ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Theo điều tra ban đầu, ông Phúc có nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi dưỡng, ông Phúc đã nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ ở đây gây thương tích.
Trước đó, nơi ông Phúc sinh sống tại phường 4, TP Sóc Trăng, dù là nhà ở nhưng trang trí như một ngôi chùa, trong và ngoài khuôn viên nhà đặt rất nhiều tượng Phật. Những người sống ở đây đều mặc đồ như người tu hành, các cháu trẻ gọi ông Phúc là thầy.
Liên quan đến nơi này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định ông Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo. Địa điểm mà ông Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Sóc Trăng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.
Trung Hà
(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
B.S
B.S
Thái Minh
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế