Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Cảnh
Thứ sáu, 18/08/2023 - 22:59
(Thanh tra) - Ngày 18/8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy; sơ kết 1 tháng tấn công tội phạm mua bán người; triển khai cao điểm truy bắt, vận động đầu thú, thanh loại đối tượng truy nã.
Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Ảnh: XC
Thực hiện tháng hành động, cao điểm phòng, chống ma túy (từ ngày 1 - 30/6/2023), Công an Sóc tỉnh Trăng đã đạt được một số kết quả nổi bật, phát hiện, bắt giữ 48 vụ, 115 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 370,2184 gam ma túy các loại.
Tích cực cập nhật thông tin người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và người bị quản lý sau cai trên phần mềm quản lý đối tượng của công an cấp xã trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.
Các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền 125 cuộc tại các điểm trường học, cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình; thông qua Mô hình “Tiếng loa an ninh” tuyên truyền 128 cuộc tại 532 điểm, có khoảng 33.000 lượt người tham dự.
Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai kịp thời các biện pháp, giải pháp đấu tranh có hiệu quả. Công tác phòng ngừa mua bán người đã có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.
Tại hội nghị, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai kế hoạch mở cao điểm truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/8 - 14/12/2023.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, bảo vệ công lý, giữ gìn kỷ cương không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước. Mỗi công dân, đặc biệt là người trẻ, cần biết nhận diện đúng - sai, tôn trọng pháp luật và sử dụng những công cụ pháp lý để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình và cộng đồng.
Bảo Anh
(Thanh tra) - Hội đàm giữa Nghệ An với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay thống nhất tăng cường trao đổi thông tin, tuần tra song phương, kiểm soát xuất nhập cảnh và phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm.
Văn Thanh
Trọng Tài
Hương Trà
Minh Nghĩa
Nhóm PV A lô Thanh tra
Hương Trà
B.S
Hoàng Hưng
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Hoàng Hưng
Đông Hà
Quốc Huỳnh
Hòa Bình