Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 12/11/2014 - 08:07
(Thanh tra) - Khoảng 21 giờ ngày 10/11, trên đường Trường Chinh (gần ngã ba giao với Phương Liệt), một tốp gần chục thanh niên đi xe đạp ngang nhiên "bốc đầu" (nhấc bổng đầu xe), lạng lách, đánh võng gây nên một cảnh tượng phản cảm và mất an toàn giao thông (ATGT).
Tốp thanh niên bắt đầu "bốc đầu" xe tại làn đường bên phải. Ảnh: H.O
Theo quan sát của phóng viên, bắt đầu từ đoạn ngã tư Tôn Thất Tùng - Trường Chinh đến ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng, một tốp thanh niên đi gần chục chiếc xe đạp loại gần giống xe đua, bánh nhỏ của các vận động viên, nối đuôi nhau, lạng lách, đánh võng và thi nhau "bốc đầu" xe.

Tốp quái xế di chuyển sang làn xe cơ giới, nam thanh niên mặc áo màu tối giơ một tay ra hiệu, nam thanh niên mặc áo màu sáng "bốc đầu" ngay sau chỉ 2 - 3 m. Ảnh: H.O
Cảnh tượng "bốc đầu" xe được các "thành viên" trong "tốp" tán thành và cổ vũ nhau. Các xe đi giữ khoảng cách gần chục mét và đi song song nhau, cứ xe trước "đốc đầu" xong lại đến xe sau và xe bên cạnh thực hiện. Hành động này diễn ra ngang nhiên, các "quái xế" không quan tâm đến người và phương tiện lưu thông cùng chiều, thậm chí lấn sang cả làn xe máy và xe ô tô để "biểu diễn".

Các quái xế dẫn đầu đoàn tăng tốc và biểu diễn pha thả cả 2 tay. Ảnh: H.O
Hành động trên không những gây phản cảm đối với người đi đường và còn rất nguy hiểm cho cả các "quái xế" và người tham gia giao thông trên tuyến đường.
Đáng nói, đây là hiện tượng diễn ra khá phổ biến và ngang nhiên ở các đường phố trung tâm tại Hà Nội không chỉ buổi tối mà thậm chí cả ban ngày, thế nhưng dường như chưa được lực lượng chức năng "để mắt" và xử lý.
Hữu Oanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó kéo giảm 10,08% tội phạm về trật tự xã hội. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 96%, nhiều chuyên án lớn được triệt phá, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Quyết định số 33/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026–2030, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Báo cáo số 197/BC-UBND ngày 23/6/2026 sơ kết công tác phòng, chống mua bán người.
Lê Hữu Chính
Đan Quế
Trọng Tài
Hương Trà
Hương Trà
Thành Công
Giang Sơn
Nguyễn Thanh
Thanh Nhung
Hoàng Hưng (ghi)
Phương Hiếu (Thực hiện)
Cảnh Nhật
Hoàng Long - Hoàng Hưng
Thái Hải
Vũ Linh - Song Việt
Thanh Lương