Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 02/11/2019 - 11:56
Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức, đã bị phản ánh lộ đề thi và có thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học không hợp pháp.
Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ của Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên vì có sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018.
Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Cụ thể, ông Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức-Công chức-Viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.
Ông Trần Văn Nhiên, Phó Trưởng phòng Tổ chức-Công chức-Viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Liên quan đến vụ án này, đầu tháng 8/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức-Công chức-Viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên để điều tra về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.
Cả ba cán bộ trên không phải là thành viên Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 mà chỉ là bộ phận tham mưu, giúp việc cho Hội đồng.
Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.
Do có nhiều phản ánh về các nội dung như lộ đề thi, có thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học không hợp pháp để dự thi nên đến ngày 13/6/2019, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên mới ra thông báo kết quả kỳ thi, theo đó có 141 thí sinh trúng tuyển./.
Theo Xuân Triệu/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, xử lý 236 vụ vi phạm trên biển, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc, ma túy và các hành vi liên quan khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần giữ vững an ninh, trật tự vùng biển Tây Nam.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Chiều ngày 24/6/2026, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát, xác minh, đến thời điểm này không có vụ việc công an vây bắt và cũng không phát hiện trường hợp sản xuất, kinh doanh tôm khô giả trên địa bàn xã Cái Nước.
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
H.T
Trọng Tài
Kim Thành
Dương Anh
Theo EVNNPC
Theo EVNNPC
Thanh Lương
Đan Quế
Thiên Tâm
Phương Hiếu
Hòa Bình
Mai Lê
Phương Hiếu
H.T