Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)
Thứ ba, 24/11/2020 - 20:50
Tổng cục Hải quan và Công an TP.HCM phát hiện 9 kiện hàng xuất nhập khẩu chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20kg, trong đó có hơn 700g heroin giấu tinh vi.
Số ma túy bị thu giữ. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)
Ngày 24/11, Đội kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan và Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh.
Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20kg, trong đó có hơn 700g heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.
Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi. Lô hàng này được gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Australia, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Australia có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, phát hiện đây là địa chỉ không có thật.
Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mátxa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...
Theo cơ quan Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Vụ triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn tại Đắk Lắk cho thấy quyết tâm đấu tranh của lực lượng công an, đồng thời đặt ra yêu cầu nhìn thẳng vào trách nhiệm quản lý Nhà nước, không để những “khoảng trống” tiếp tục bị lợi dụng, gây tổn hại cho nông nghiệp và người nông dân.
(Thanh tra) - Sau hơn 2 năm lẩn trốn ra nước ngoài nhằm trốn tránh lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, nhóm đối tượng trong vụ án chém người gây thương tích tại Đà Nẵng đã bị sa lưới. Bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP Đà Nẵng và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, các đối tượng đã bị bắt giữ tại thành phố Pattaya và dẫn giải về Việt Nam.
Thái Nam
Thái Nam
Thái Nam
Văn Thanh
Thu Huyền
Thu Huyền
Hương Trà
Hoàng Hưng
PL-BĐ
Văn Thanh
Đăng Tân
PV
Hương Giang