Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nữ thu ngân chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng để “thỏa đam mê” cờ bạc

Bình An

Thứ sáu, 15/12/2023 - 21:20

(Thanh tra) - Ngày 15/12, TAND TP Hà Nội đã đưa Ngô Phương Mai (SN 1995; ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lợi dụng việc được giao thu tiền của khách hàng, bị cáo Mai đã chiếm đoạt và sử dụng để đánh bạc. Ảnh: AH

Theo cáo trạng, Ngô Phương Mai làm nhân viên thu ngân tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc, có nhiệm vụ lập phiếu, thu tiền của khách hàng đến sử dụng dịch vụ, rồi nộp cho nhân viên tổng hợp vào cuối ngày.

Trong tháng 7/2020, Mai thu hơn 2,7 tỷ đồng của 116 khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của đối tượng này. Tuy nhiên, bị cáo không nộp về bệnh viện mà chiếm đoạt hết.

Hằng ngày, khi nhân viên tổng hợp đến thu tiền, Mai viện ra các lý do như bị ốm, không có mặt, khách thanh toán bằng thẻ tín dụng…để không phải nộp tiền.

Số tiền chiếm đoạt được, Mai đã dùng để đánh bạc trên mạng và thua sạch. Khi Bệnh viện Thu Cúc phát hiện, gia đình Mai đã giúp bị cáo hoàn trả hơn 1,5 tỷ đồng, hiện còn thiếu gần 1,2 tỷ đồng.

Tại tòa, người thân của bị cáo mong tòa cho thêm thời gian để tiếp tục khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc cho biết từng cho Mai nhiều cơ hội khắc phục nhưng bị cáo không hợp tác.

Căn cứ vào các chứng cứ, diễn biến tại phiên toà, Hội đồng Xét xử đã quyết định tuyên phạt Ngô Phương Mai mức án 10 năm tù đúng với tội danh bị truy tố.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Không gian mạng: Lưới ảo, bẫy thật và trách nhiệm công dân

Không gian mạng: Lưới ảo, bẫy thật và trách nhiệm công dân

(Thanh tra) - Mạng là ảo, nhưng mất mát tài sản và hệ lụy an ninh trật tự là hoàn toàn có thật. Khi tội phạm công nghệ cao bủa vây lừa đảo và các thế lực thù địch mượn “bão” tin giả chống phá, không gian mạng đã trở thành mặt trận khốc liệt. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Công an là lực lượng nòng cốt, nhưng “sức đề kháng số” và trách nhiệm của mỗi công dân mới là chốt chặn quyết định.

Trọng Tài

10:04 18/04/2026
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống các lực lượng thuộc Công an nhân dân

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống các lực lượng thuộc Công an nhân dân

(Thanh tra) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (18/4/1946 – 18/4/2026), các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an TP Huế tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Tân

21:53 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm