Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam bắt giữ con tin

Thứ năm, 31/12/2015 - 20:40

Ba người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, dùng súng và dao khống chế, ép anh Phương lên ôtô đưa sang Trung Quốc để đòi tiền chuộc.

Ba nghi phạm người Trung Quốc trong đường dây bắt cóc anh Phương. Ảnh: CA

Ngày 31/12, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đã phối hợp với Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) bắt giữ Lưu Nhật Thăng (32 tuổi), Hoàng Hán Bằng (26 tuổi) và Mao Thế Đông (27 tuổi, cùng trú Quảng Tây, Trung Quốc), nghi phạm trong đường dây bắt cóc một người Việt Nam sang Trung Quốc làm con tin.

Theo điều tra, một buổi tối cuối tháng 11, anh Phạm Văn Phương (trú TP Móng Cái) đang ngồi tại quán ăn trên địa bàn, bất ngờ bị 3 người đàn ông lao đến dùng súng và dao khống chế, ép lên ôtô của anh Phương rồi chạy ra đường mòn biên giới, đưa sang Trung Quốc. Ban đầu, anh Phương bị nhốt trong chiếc container, sau đó được đưa đến một khách sạn giam giữ, khống chế đòi tiền chuộc. Ôtô của nạn nhân được nhà chức trách phát hiện ngay trong đêm khi đang đỗ tại đường mòn thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái.

Khoảng 3h ngày 2/12, tại khu vực cảng Khâm Châu, nhà chức trách đã giải cứu anh Phương và bắt giữ 3 nghi phạm Lưu Nhật Thăng, Hoàng Hán Bằng và Mao Thế Đông.

Các nghi phạm khai nhận đã nhập cảnh trái phép, theo dõi anh Phương để tìm cơ hội bắt sang Trung Quốc nhằm đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân. Quá trình khống chế, các nghi phạm lấy đi của anh Phương khoảng 30 triệu đồng.

Theo tường trình, anh Phương làm ăn với người Trung Quốc và bị đối tác nợ khoảng 3,5 tỷ đồng.

Vụ việc đang được công an hai nước phối hợp điều tra, xác định đối tượng cầm đầu.

Theo Minh Cương/VnExpress

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an TP Huế: Khởi tố 4 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc với số tiền hơn 22 tỷ đồng

Công an TP Huế: Khởi tố 4 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc với số tiền hơn 22 tỷ đồng

(Thanh tra) - Chỉ trong hơn một tháng, các đối tượng đã tổ chức và tham gia cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền đánh bạc bước đầu được cơ quan điều tra xác định lên tới 22,47 tỷ đồng. Liên quan vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra.

Minh Tân

18:04 14/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm