Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 19/08/2015 - 21:44
Phủ nhận việc nhận hối lộ của các doanh nghiệp vận tải để không xử lý xe quá tải, ông Trọng và các bị cáo cho đó là "tiền vay mượn".
Các bị cáo Trọng (giữa), Toàn và Chung tại tòa. Ảnh:Kh. Uyên
Chiều 19/8, TAND tỉnh Đăk Nông trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết còn mâu thuẫn trong vụ án Nhận hối lộ liên quan đến Lê Đình Trọng (40 tuổi) - nguyên phó thanh tra Sở GTVT tỉnh Đăk Nông.
Theo cáo trạng, đầu năm 2013 kiểm tra xe quá tải trọng trên tuyến quốc lộ 14, Đội Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Đăk Nông) do Trọng phụ trách đã bắt giữ 4 xe container của công ty Hiệp Toàn (trụ sở tại TP HCM). Tuy nhiên, sau 4 ngày tạm giữ tất cả các xe được thả với lý do "vi phạm lần đầu".
Biết ông Trọng là phó chánh thanh tra nên Nguyễn Trọng Toàn (nhân viên công ty Hiệp Toàn) đề nghị được “giúp đỡ” khi xe của công ty vi phạm trên địa bàn tỉnh và được chấp thuận.
Từ tháng 4/2014 Trọng nhiều lần gọi điện cho Toàn, yêu cầu chuyển vào tài khoản của mình 20 triệu đồng để được bỏ qua các lỗi vi phạm. Toàn khai, có gần 200 xe container gỗ và dầu ăn của công ty từ Đăk Nông về TP HCM và ngược lại đều quá tải nhưng không bị kiểm tra, xử lý.
Cơ quan điều tra cũng xác định, để xe của doanh nghiệp vận tải Phước Hòa (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) vận chuyển trót lọt, nhân viên Nguyễn Xuân Chung đã hai lần chuyển vào tài khoản của ông Nguyễn Tấn Mẫn (nguyên trạm phó Trạm cân lưu động do ông Trọng phụ trách) 29 triệu đồng để ông này bỏ qua vi phạm. Trong 6 tháng, công ty Phước Hòa đã vận chuyển 173 xe quá tải trọng nhưng không hề bị xử lý.
Phát hiện sự việc, Công an tỉnh Đăk Nông đã mời ông Mẫn lên trụ sở làm việc. Tuy nhiên, ông này được cho là xin đi ra ngoài phòng làm việc, nhảy từ tầng 2 xuống đất tử vong.
Với những hành vi trên, VKSND tỉnh Đăk Nông truy tố Trọng về tội Nhận hối lộ, Chung và Toàn (36 tuổi) tội Đưa hối lộ.
Tại toà hôm nay, cả 3 bị cáo đều cho rằng số tiền chuyển vào tài khoản Trọng và ông Mẫn "là vay mượn đơn thuần, không có chuyện hối lộ hay nhờ cậy" để không xử lý xe vi phạm.
Theo Kh.Uyên/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lợi ích kinh tế khiến tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng trở thành “bài toán” nan giải, đe dọa trực tiếp đến kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, UBND tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch triển khai với những hành động quyết liệt và đồng bộ nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng nhận diện các "bẫy" lừa đảo trên không gian mạng.
Chu Tuấn
Lê Hữu Chính
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Lê Hữu Chính
Hương Giang
Hương Giang
Thu Thảo
Thùy Dương
Trọng Tài
Nguyệt Trang
Trang Nguyệt
Hương Giang
Đan Anh
Minh Nguyệt
Hương Giang