Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 27/09/2015 - 20:04
(Thanh tra) - Khoảng 14 giờ ngày 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 10 trường hợp ngộ độc thức ăn do ăn liên hoan Trung thu tại một gia đình ở thôn Nhân Lý, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.
Một số bệnh nhân sau khi được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cơ bản tỉnh táo. Ảnh: Nguyễn Trường
Theo một số bệnh nhân ở đây cho biết, vào khoảng 12 giờ ngày 27/9 một số gia đình đã tổ chức liên hoan tết Trung thu tại gia đình nhà chị Trần Thị Cường (SN 1974), trú tại xóm 5, thôn Nhân Lý, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.
Sau khi ăn xong khoảng 30 phút thì mọi người đều thấy đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… chân tay không cử động được. Ngay lập tức, mọi người đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cấp cứu.
Đến 16 giờ chiều ngày 27/9, vẫn còn 4 bệnh nhân nặng đang phải cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Trường
Chị Lại Thị Bích, một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Bữa ăn có 13 người, trong đó có 3 cháu bé. Bữa ăn này, mọi người ăn vịt quay, giò, chả, thịt lợn… đây là những món ăn đã chế biến sẵn được mua ở chợ. Sau khi ăn xong khoảng 30 phút thì có 10 người (trong đó có một cháu bé 8 tuổi) thấy có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn… nên đã được mọi người đưa đi cấp cứu.
Tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, các bác sĩ ở đây đã tiến hành sơ cứu và truyền dịch cho các bệnh nhân trên. Đến 16 giờ cùng ngày, đã có 6 người tỉnh táo và qua cơn nguy kịch, 4 trường hợp còn lại đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục Trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Chi cục đã cử người tới hiện trường để thu thập các mẫu thức ăn thừa để gửi đi xét nghiệm.
Nguyễn Trường
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 1154/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 3429/KH-UBND ngày 13/7/2026 nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026.
Lê Hữu Chính
(Thanh tra) - Bộ Y tế yêu cầu toàn ngành tăng cường truyền thông về các kênh tiếp nhận thông tin, tố giác tội phạm mua bán người; đẩy mạnh quảng bá Tổng đài 111, Tổng đài 113, ứng dụng VNeID và các kênh của lực lượng công an nhằm khuyến khích người dân chủ động phát hiện, tố giác tội phạm.
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Hương Trà
Trọng Tài
Văn Thanh
Thanh Lương
Chu Tuấn
PV
Trần Kiên
Phú Đức
Đan Quế
Kỳ Phương
Thanh Nhung
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng