Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 01/07/2019 - 22:33
(Thanh tra) - Lập hàng loạt công ty “ma” để mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng. Chỉ tính trong 2 năm gần đây đối tượng ở Thanh Hóa này đã bán trên 2.000 hóa đơn thuế đầu ra với tổng số tiền lên đến hơn 440 tỷ đồng cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, thu lợi bất chính.
Đối tượng Lê Tiến Mạnh và tang vật vụ án. Ảnh: VT
Ngày 1/7/2019, Công an huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và triệt xóa 1 đường dây chuyên mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng do Lê Tiến Mạnh, sinh năm 1987 ở thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cầm đầu.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, từ năm 2017 đến khi bị bắt, Lê Tiến Mạnh đã thành lập 10 công ty “ma” để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng.
Trong quá trình hoạt động, Mạnh đã thuê 3 đối tượng là: Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1995 ở xã Hải Hoà; Nguyễn Thị Thuỷ, sinh năm 1993 ở xã Nguyên Bình và Nguyễn Thị Lam, sinh năm 1997 ở xã Ninh Hải làm kế toán của các công ty “ma” nói trên để mua bán hoá đơn thuế.
Chỉ tính riêng trong 2 năm 2017 - 2018, Lê Tiến Mạnh đã mua bán hoá đơn đầu vào và bán trên 2000 hoá đơn thuế đầu ra với tổng số tiền trên 440 tỷ đồng cho gần 400 doanh nghiệp trên địa bàn 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tiến Mạnh. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng khác có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Văn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, xử lý 236 vụ vi phạm trên biển, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc, ma túy và các hành vi liên quan khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần giữ vững an ninh, trật tự vùng biển Tây Nam.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Chiều ngày 24/6/2026, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát, xác minh, đến thời điểm này không có vụ việc công an vây bắt và cũng không phát hiện trường hợp sản xuất, kinh doanh tôm khô giả trên địa bàn xã Cái Nước.
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
H.T
Trọng Tài
Hương Giang
Cảnh Nhật
Dương Anh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương
Thư Ký
Thư Ký
Đăng Tân
Văn Thanh
Thư Ký