Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kon Tum: Xử lý 127 vụ vi phạm kinh doanh về hàng cấm, hàng nhập lậu

Thứ ba, 13/11/2018 - 21:34

(Thanh tra) - Trong tháng 10/2018, các lực lượng chức năng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra và xử lý 127 vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh, với 125 đối tượng, xử phạt và truy thu tiền thu lợi bất chính trên 1,5 tỷ đồng, tịch thu hàng cấm, hàng lậu gồm gỗ, pháo, thuốc lá và mỹ phẩm các loại.

Hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu chủ yếu là thuốc lá ngoại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực; các mặt hàng tiêu thụ nhiều như rượu ngoại, mỹ phẩm, quần áo, bia, nước giải khát... 

Các đối tượng thường lợi dụng các phương tiện vận tải lưu thông trên quốc lộ 14, 24 đoạn đi qua tỉnh Kon Tum và các tuyến tỉnh lộ để vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu đến các bến, bãi tập kết, lên xuống hàng hóa sau đó phân lẻ, dùng xe gắn máy, xe tải nhẹ vận chuyển, phân phối, tiêu thụ tại địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Hoạt động gian lận thương mại chủ yếu là các hành vi vi phạm các quy định về sản xuất và kinh doanh hàng hóa có chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn đã công bố và các hành vi gian lận khác trong kinh doanh; việc kinh doanh hàng hóa có nhãn, logo giống với các sản phẩm cùng loại gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vẫn còn xảy ra ở một số cơ sở kinh doanh, các chợ trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng và các thương nhân sản xuất, kinh doanh chân chính. 

Trong đó, có hiện tượng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng các địa bàn vùng sâu, vùng xa để đưa các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến tiêu thụ gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của người dân.

                                                            Hoài Nhân

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm sát công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm sát công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh

(Thanh tra) - Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày 14 và 15/3, đơn vị đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiến hành trực tiếp kiểm sát việc bảo đảm thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh.

T.H

13:59 16/03/2026
VKSND TP Hải Phòng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử tại các trại tạm giam

VKSND TP Hải Phòng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử tại các trại tạm giam

(Thanh tra) - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hải Phòng đã triển khai kế hoạch kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn, nhằm bảo đảm các quy định của pháp luật về bầu cử được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm quyền công dân của những người đang bị tạm giữ, tạm giam.

T.H

11:26 16/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm