Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 13/11/2018 - 21:34
(Thanh tra) - Trong tháng 10/2018, các lực lượng chức năng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra và xử lý 127 vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh, với 125 đối tượng, xử phạt và truy thu tiền thu lợi bất chính trên 1,5 tỷ đồng, tịch thu hàng cấm, hàng lậu gồm gỗ, pháo, thuốc lá và mỹ phẩm các loại.
Hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu chủ yếu là thuốc lá ngoại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực; các mặt hàng tiêu thụ nhiều như rượu ngoại, mỹ phẩm, quần áo, bia, nước giải khát...
Các đối tượng thường lợi dụng các phương tiện vận tải lưu thông trên quốc lộ 14, 24 đoạn đi qua tỉnh Kon Tum và các tuyến tỉnh lộ để vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu đến các bến, bãi tập kết, lên xuống hàng hóa sau đó phân lẻ, dùng xe gắn máy, xe tải nhẹ vận chuyển, phân phối, tiêu thụ tại địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.
Hoạt động gian lận thương mại chủ yếu là các hành vi vi phạm các quy định về sản xuất và kinh doanh hàng hóa có chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn đã công bố và các hành vi gian lận khác trong kinh doanh; việc kinh doanh hàng hóa có nhãn, logo giống với các sản phẩm cùng loại gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vẫn còn xảy ra ở một số cơ sở kinh doanh, các chợ trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng và các thương nhân sản xuất, kinh doanh chân chính.
Trong đó, có hiện tượng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng các địa bàn vùng sâu, vùng xa để đưa các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến tiêu thụ gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của người dân.
Hoài Nhân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Lạng Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát 6 tháng đầu năm 2026 về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn theo kế hoạch công tác năm.
H.T
(Thanh tra) - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải nắm chắc địa bàn, tuyệt đối không để "bỏ sót, bỏ lọt" cơ sở vi phạm phòng cháy, chữa cháy.
Trọng Tài
H.T
Hương Trà
Thái Nam
Lan Anh
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thái Nam
Quang Dân
Bùi Bình
Bùi Bình
Hương Trà
Quang Dân
Văn Thanh
Trần Quý