Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 29/09/2016 - 10:39
Sáng nay, nghi can "rút ruột" 48 tỷ đồng tiền gửi của 6 khách hàng tại Eximbank chi nhánh Vinh đã bị khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Thị Lam và Đặng Đình Hồng tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.
Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm (Trưởng phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, hôm nay nhà chức trách đã khởi tố Nguyễn Thị Lam (29 tuổi, cựu cán bộ Phòng giao dịch huyện Đô Lương, Eximbank chi nhánh Vinh) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Đặng Đình Hồng (nguyên giám đốc Phòng giao dịch huyện Đô Lương) bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.Cả hai bị tạm giam 4 tháng.
Theo cáo buộc của cảnh sát, sau 5 năm làm việc, Lam quen nhiều khách hàng giàu có và chèo kéo gửi tiền vào chi nhánh của mình, hứa hẹn trả lãi 8-12% một năm trong khi mức quy định của ngân hàng thấp hơn nhiều, có thời điểm chỉ 4-5%.
Tạo cớ có nhiều chương trình "khuyến mãi về tăng lãi suất", nữ nhân viên đã lừa các khách hàng thuộc hàng đại gia "ký trước vào các khống chỉ để hoàn tất hồ sơ sau". Khi có chữ ký, Lam đã tự tạo ra các văn bản đề nghị rút tiền của khách, rồi mang trình lên ban giám đốc hoặc kiểm soát viên để hoàn tất thủ tục.
Nhà chức trách xác định với thủ đoạn này, từ tháng 4 đến tháng 9, tổng cộng Lam đã rút 48 tỷ đồng của 6 khách hàng. Trong số này có người bị mất gần 30 tỷ đồng mà không hề biết cho tới khi được cảnh sát thông báo.
Nhà chức trách cũng cáo buộc, giám đốc Hồng thiếu trách nhiệm gây khiến xảy ra sự việc. Còn ông này khai do tin tưởng và nể nang thuộc cấp nên đã ký vào các hồ sơ được trình.
Theo Hải Bình/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ nhóm đối tượng lợi dụng nhu cầu mua vé xem pháo hoa và đặt phòng lưu trú tăng cao trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2026 để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách.
Thái Nam
(Thanh tra) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản"; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo theo mô hình đa cấp, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho nhiều người dân.
Thái Nam
Cảnh Nhật
Phú Đức
Hương Giang
Hương Giang
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Thanh Nhung
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Lê Hữu Chính
Bùi Bình
Thái Nam
Thành Công
Phương Hiếu