Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ sáu, 25/08/2023 - 22:33
(Thanh tra) - Ngày 25/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy (SN 2006) trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về hành vi chống người thi hành công vụ.
Đối tượng Nguyên Lê Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hoá
Trước đó, khoảng 16h20, ngày 23/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), trật tự Công an TP Thanh Hoá đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá thì phát hiện Nguyên Lê Huy điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ, nên đồng chí Đào Văn Thuân đã xuống đường ra tín hiệu cho Huy dừng xe để kiểm tra hành chính.
Tuy nhiên, Nguyễn Lê Huy đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT mà còn đâm thẳng vào đồng chí Đào Văn Thuân. Hậu quả, đồng chí Thuân bị thương. Nguyễn Lê Huy sau đó đã bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan công an để xử lý.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Lê Huy khai nhận, khi đang điều khiển phương tiện di chuyển theo hướng Bưu Điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và Đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên Huy có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên do không làm chủ được phương tiện nên Huy đã đâm vào người đồng chí Đào Văn Thuân.
Căn cứ vào tài liệu thu thập ban đầu, nhận thấy hành vi của Nguyễn Lê Huy có dấu hiệu của tội “chống người thi hành công vụ”, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Liên quan vụ án tiền số AntEx thuộc hệ sinh thái của Công ty NextTech gồm có 35 doanh nghiệp, Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) mới bị khởi tố thêm tội trốn thuế.
Thái Minh
(Thanh tra) - Thông tin về quá trình điều tra vụ án liên quan đến thương hiệu Mailisa, đại diện Bộ Công an cho biết, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh đã tự nguyện nộp 300 tỷ đồng để khắc phục hậu quả trong vụ án buôn lậu.
Thái Minh
Đức Định
Cảnh Nhật
Thái Minh
Thu Huyền
Thái Hải
Trung Hà
Thái Minh
Trọng Tài
PV
Trần Quý
Hoàng Hưng
Thái Minh
PV
Trung Hà
T. Minh