Theo dõi Báo Thanh tra trên
TT
Thứ sáu, 15/04/2022 - 21:42
(Thanh tra) - Chiều 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Đặng Như Quỳnh về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Facebook Đặng Như Quỳnh. Ảnh: TT
Theo Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngày 14/4, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, đối với Đặng Như Quỳnh.
Theo đó, Đặng Như Quỳnh, sinh năm 1980; trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; nghề nghiệp: Lao động tự do; đã có hành vi: Đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.
Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, các quyết định, lệnh nêu trên đã được thi hành.
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.
Trước đó, ngày 12/4, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh là đối tượng thực hiện có hành vi phạm tội quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công an các phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã liên tiếp triệt phá, bắt giữ các nhóm đối tượng chuyên rình rập, trộm cắp tài sản giá trị lớn bên trong các xe ô tô đỗ trước cửa nhà dân.
Thái Nam
(Thanh tra) - Trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên biển, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, góp phần giữ vững an ninh, trật tự khu vực biển Tây Nam.
Đức Thái
Minh Tân
T.H
Hương Trà
Thanh Lương
Trần Quý
Minh Nghĩa
Trần Kiên
Trung tá Phạm Lê Công, Thanh tra viên chính, Phòng 4, Thanh tra Bộ Công an
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Bùi Bình
Đăng Tân
Nam Dũng