Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ bảy, 22/10/2022 - 09:54
(Thanh tra) - Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Bình khai, trong lúc đi chơi đã nhặt được chiếc điện thoại. Sau khi phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh nhạy cảm của chủ nhân, Bình đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.
Hình ảnh "nhạy cảm" trên máy điện thoại khiến chủ nhân bị tống tiền. Ảnh minh họa: Internet
Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Bình (SN 2004; ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
Trước đó, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh N.D. (trú tại ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) về việc chiều tối ngày 13/10, khi chở bạn gái di chuyển từ khu vực đường Nguyễn Xiển đến đường Nguyễn Trãi thì phát hiện bạn gái bị rơi điện thoại di động.
Ngay ngày hôm sau, anh D. nhận được nhiều tin nhắn có hình ảnh thân mật kèm theo yêu cầu đưa 10 triệu đồng, nếu không những hình ảnh “nhạy cảm” trong điện thoại sẽ bị lan truyền.
Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, khoảng 19 giờ ngày 15/10, Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Bình đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh D.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Bình khai, trong lúc đi chơi đã nhặt được chiếc điện thoại. Sau khi về nhà, Bình mò cách sử dụng, đăng nhập vào Zalo, Facebook của chủ chiếc điện thoại. Sau khi phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh nhạy cảm của nữ chủ nhân và người yêu, Bình đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.
Bình liên hệ với anh D. là bạn trai của người mất điện thoại và yêu cầu đưa 10 triệu đồng. Anh D. đồng ý và hẹn gặp Bình tại Trạm xăng dầu Petrolimex, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội để đưa tiền. Khi đối tượng vừa nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Thanh Xuân điều tra, xử lý theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tàu KN270 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2 được triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển được phân công, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phòng, chống khai thác IUU và hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.
Định Huấn
(Thanh tra) - Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, đặc biệt là tại các tuyến biên giới, đảm bảo tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Dương Nguyễn
Thái Nam
Thái Nam
Văn Thanh
Bùi Bình
Thái Hải
Hải Hà
Trang Anh
Trần Hiệp +Ngọc Diễm
Nguyễn Điểm
Minh Tân
Trí Vũ
Văn Thanh
B.S
Đan Quế