Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khổ chủ bị tống tiền bằng hình ảnh “nhạy cảm” sau khi rơi điện thoại

Bình An

Thứ bảy, 22/10/2022 - 09:54

(Thanh tra) - Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Bình khai, trong lúc đi chơi đã nhặt được chiếc điện thoại. Sau khi phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh nhạy cảm của chủ nhân, Bình đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Hình ảnh "nhạy cảm" trên máy điện thoại khiến chủ nhân bị tống tiền. Ảnh minh họa: Internet

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Bình (SN 2004; ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh N.D. (trú tại ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) về việc chiều tối ngày 13/10, khi chở bạn gái di chuyển từ khu vực đường Nguyễn Xiển đến đường Nguyễn Trãi thì phát hiện bạn gái bị rơi điện thoại di động.

Ngay ngày hôm sau, anh D. nhận được nhiều tin nhắn có hình ảnh thân mật kèm theo yêu cầu đưa 10 triệu đồng, nếu không những hình ảnh “nhạy cảm” trong điện thoại sẽ bị lan truyền.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, khoảng 19 giờ ngày 15/10, Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Bình đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh D.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Bình khai, trong lúc đi chơi đã nhặt được chiếc điện thoại. Sau khi về nhà, Bình mò cách sử dụng, đăng nhập vào Zalo, Facebook của chủ chiếc điện thoại. Sau khi phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh nhạy cảm của nữ chủ nhân và người yêu, Bình đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Bình liên hệ với anh D. là bạn trai của người mất điện thoại và yêu cầu đưa 10 triệu đồng. Anh D. đồng ý và hẹn gặp Bình tại Trạm xăng dầu Petrolimex, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội để đưa tiền. Khi đối tượng vừa nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Thanh Xuân điều tra, xử lý theo quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm