Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ sáu, 09/06/2023 - 22:01
(Thanh tra) - Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.
Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị Công an Hưng Yên bắt giữ. Ảnh: V.Nhung
Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 25/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ, và một số đơn vị nghiệp đã tiến hành triệu tập, bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 10 đối tượng tại thành phố Hưng Yên và thị xã Mỹ Hào, huyện Yên Mỹ, huyện Ân Thi… về hành vi sử dụng công nghệ cao để “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá; mua bán số lô số đề.
Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 22 chiếc điện thoại di động, gần 2 tỷ đồng tiền mặt và tiền trong tài khoản ngân hàng, 06 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 07 thẻ ngân hàng các loại và hơn 4000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá và mua bán số lô số đề của các đối tượng.
Qua điều tra, xác định đường dây trên hoạt động từ tháng 4/2021 đến nay do Đào Văn Thuỷ (SN 1986, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu, cấu kết với Nguyễn Văn Sơn (SN 1996, cùng trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề với thủ đoạn hết sức tinh vi.
Hàng ngày khi mua bán số lô số đề với các con bạc, Thuỷ và Sơn sẽ di chuyển hai hướng khác nhau bằng xe ôtô qua các địa bàn huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hưng Yên hoặc thành phố Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh… để tổ chức đánh bạc với các “thư ký” trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Đối với cá độ bóng đá, Thuỷ sử dụng mạng xã hội như: Zalo, Viber, Telegram… để giao dịch và thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng không chính chủ.
Đối tượng cho các con bạc tham gia cá độ các giải bóng đá lớn như Giải Bóng đá Vô địch các câu lạc bộ châu Âu, Ngoại hạng Anh, Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha, Giải Bóng đá Vô địch Pháp…. và Sea Games 32 vừa qua thông qua trang web cá độ bóng đá bong88.com.
Đến nay, bước đầu cơ quan điều tra đã xác định đường dây đánh bạc này giao dịch với lượng tiền trung bình hơn 3 tỷ đồng/ngày. Tổng số tiền giao dịch từ tháng 4/2021 đến nay lên đến hơn 2.000 tỷ đồng. Trong đó riêng ngày 25/5/2023, lượng tiền các đối tượng trong đường đây tham gia cá độ bóng đá và mua bán số lô số đề lên đến gần 5 tỷ đồng/ngày.
Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục phát huy vai trò tham mưu chiến lược, chủ động nghiên cứu, dự báo tình hình và xây dựng các phương án bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ trong mọi tình huống.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội nhấn mạnh, công tác bảo đảm an ninh, trật tự phải được đặt lên hàng đầu nhằm bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp diễn ra an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Thu Huyền
B.S
Cảnh Nhật
Minh Tân
Dương Nguyễn
T.H
Thanh Lương
Nguyễn Mai
Trang Nguyệt
Thanh Lương
Thanh Hoa
Thu Huyền
Hương Giang
PV
Văn Thanh
Văn Thanh