Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 10/07/2014 - 16:29
(Thanh tra) - Ngày 10/7, Văn phòng Công an tỉnh Kon Tum cho biết, Thiếu tướng Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh đã có chỉ đạo nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ “nhiều người dân vây đánh lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT)”.
Sự việc xảy ra vào cuối buổi chiều ngày 8/7, khi đó Tổ Công tác của Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum đang trên đường tuần tra, phát hiện xe máy BKS 82B1 - 221.20 do một nam thanh niên điều khiển, không đội mũ bảo hiểm, chở theo một thanh niên ngồi sau.
Ra tín hiệu dừng xe để xử lý, nhưng người điều khiển cố tình bỏ chạy, lạng lách trên đường nên Tổ Công tác đã đuổi theo.
Trong quá trình truy đuổi, thanh niên này điều khiển xe rất nguy hiểm, còn người ngồi sau có hành vi như rút dép, cởi áo ném vào xe CSGT, vẫy tay khiêu khích.
Sau quãng đường dài truy đuổi, đến ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ, TP Kon Tum, đối tượng ngồi sau nhảy xuống, còn nam thanh niên lái xe vẫn tiếp tục bỏ chạy, nên các chiến sĩ tiếp tục đuổi theo. Xe của CSGT Vũ Đức Hiền và Nguyễn Mạnh Trí bắt kịp được đối tượng lái xe, còn xe của CSGT Lê Mạnh Hùng bị mất dấu đối tượng nhảy xuống ở ngã tư Trần Hưng Đạo - Hoàng Văn Thụ, nên dừng xe để liên lạc với đơn vị báo cáo tình hình.
Trong lúc dừng xe, 2 CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, trong đó có nhiều đối tượng quá khích đòi hành hung người thi hành nhiệm vụ.
Đối tượng vi phạm điều khiển xe BKS 82B1 - 221.20 được xác định là Nguyễn Quang Minh (18 tuổi, trú tại tổ 4, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum), đã bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm về các lỗi: Điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông, lạng lách trên đường bộ trong đô thị, đánh võng trên đường bộ trong đô thị, cản trở việc tiến hành kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.
Ngày 10/7, Thượng tá Trần Thanh Nhã, Phó trưởng Công an TP Kon Tum cho biết, Cơ quan Công an đã mời Nguyễn Quang Minh, là người lái xe máy BKS 82B1 - 221.20 đến để làm rõ.
Trung Đức
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nửa đầu năm 2026, lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã phát hiện, khám phá 2.109 vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ với 2.442 đối tượng, tăng 49% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, tỷ lệ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng đạt 74,2%.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Trong bối cảnh các đường dây mua bán người ngày càng lợi dụng mạng xã hội và chiêu trò “việc nhẹ, lương cao” để dụ dỗ nạn nhân, An Giang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận diện rủi ro, tăng cường phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này.
Cảnh Nhật
Trung Hà
Bảo Anh
Trọng Tài
Trọng Tài
Phương Duy - Đan Quế
Quang Dân
Nguyễn Thanh
Kỳ Phương
Hoàng Hưng
Bảo San
Trọng Tài
Thanh Hoa
Hải Hà
Quốc Huỳnh
Trí Vũ
Thiên Tâm