Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hai luật sư tống tiền chủ cơ sở y tế

Thứ tư, 16/07/2014 - 21:41

Sáu cơ sở y tế tại Bắc Ninh bị Thư gây sức ép, đe dọa nếu không giao tiền theo yêu cầu sẽ viết bài đăng báo về sai phạm của họ.

Nguyễn Văn Thư tại cơ quan công an.

Ngày 15-7, Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Thư (37 tuổi, trưởng văn phòng đại diện một tạp chí về pháp luật) và Đào Thị Liễu (25 tuổi, nhân viên của ông Thư) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thư và Liễu đã sử dụng giấy khám sức khỏe của một cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Bắc Ninh cấp sai thẩm quyền để gây áp lực với lãnh đạo ở đây. Họ đe dọa sẽ viết bài phản ánh nếu chủ cơ sở y tế không giao tiền thông qua hình thức ký hợp đồng tuyên truyền trên tạp chí với mức 20-30 triệu đồng một lần đăng.

Khi nạn nhân từ chối, Thư và Liễu tiếp tục gây sức ép buộc đưa 5 triệu đồng. Trưa 4/7, hai bên đang giao nhận tại một quán nước trên đường Nguyễn Văn Cừ (thành phố Bắc Ninh) thì bị công an phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, Thư và Liễu khai với thủ đoạn trên còn cưỡng đoạt tài sản của 5 cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam cho biết việc tước thẻ luật sư của Thư và Liễu sẽ căn cứ kết quả điều tra cũng như phán quyết của tòa án.

Theo Mai Chi (VNE)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

An Giang nâng cao nhận diện thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng

An Giang nâng cao nhận diện thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh các đường dây mua bán người ngày càng lợi dụng mạng xã hội và chiêu trò “việc nhẹ, lương cao” để dụ dỗ nạn nhân, An Giang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận diện rủi ro, tăng cường phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này.

Cảnh Nhật

17:38 29/07/2026
Thanh tra Cao Bằng: Chủ động phòng ngừa tội phạm mua bán người từ hoạt động thanh tra

Thanh tra Cao Bằng: Chủ động phòng ngừa tội phạm mua bán người từ hoạt động thanh tra

(Thanh tra) - Gắn tuyên truyền, phổ biến pháp luật với thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tăng cường kỷ luật công vụ, Thanh tra tỉnh Cao Bằng đang đưa phòng, chống mua bán người vào mạch công việc thường xuyên, phát huy vai trò phòng ngừa vi phạm từ chính chức năng của ngành.

Trung Hà

14:00 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm