Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 18/02/2020 - 11:03
Tung tin đồn thất thiệt về Covid-19 gây hoang mang dư luận, hai cá nhân tại Ba Vì và Sơn Tây (Hà Nội) đã bị cơ quan công an lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Tung tin đồn thất thiệt về Covid-19 gây hoang mang dư luận, hai cá nhân tại Ba Vì và Sơn Tây (Hà Nội) đã bị cơ quan công an lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Công an thành phố Hà Nội vừa tiếp tục phát hiện và xử lý 2 trường hợp tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.
Cụ thể, Công an huyện Ba Vì đã làm rõ và xử lý L.T.G (sinh năm 1984, trú tại Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.
Trước đó, L.T.G đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Corona đang lây chéo thật sự Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị Nhiễm Covi19 ”. Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ không tốt, gây hoang mang dư luận.
Công an huyện Ba Vì đã khẩn trương xác định đây là thông tin không chính xác, do cá nhân L.T.G tự đưa lên mạng xã hội. Làm việc với công an, G thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, do thiếu hiểu biết nên đăng tải trên facebook.
Công an huyện Ba Vì đã yêu cầu L.T.G gỡ bỏ bài viết và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cũng triệu tập chị K.H.G (sinh năm 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây, Hà Nội) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản facebook K.H. G đăng tải nội dung: “Biến này sock mn tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch VP… Quả này loạn rồi ae ạ... Vũ Hán thứ 2”.

Những thông tin thất thiệt đã gây hoang mang dư luận trong bối cảnh dịch bênh Covid vẫn đang có nhiều diễn biến khó lường. (Ảnh chụp màn hình)
Khẩn trương xác minh, Công an thị xã Sơn Tây đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là chị G đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị G đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, nhận thức hành vi vi phạm của mình và tự gỡ bài viết.
Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chị G về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ./.
Theo Sơn Bách/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đó là thông tin được TAND tỉnh Lai Châu cho biết tại Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra công tác chuyên môn quý 3, 4 năm 2025 của các TAND khu vực, theo phương thức trực tuyến đến 4 điểm cầu ở 4 TAND khu vực, chiều ngày 23/3.
Nam Dũng
(Thanh tra) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công an các phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã liên tiếp triệt phá, bắt giữ các nhóm đối tượng chuyên rình rập, trộm cắp tài sản giá trị lớn bên trong các xe ô tô đỗ trước cửa nhà dân.
Thái Nam
Đức Thái
Minh Tân
T.H
Hải Hưng
PV
Thái Nam
Cảnh Nhật
Hoàng Long
Thanh Nhung
Đăng Tân
Tổng Bí thư Tô Lâm
PV
Hòa Bình
Trọng Tài - Bá Ngọc
Trần Kiên