Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 03/01/2018 - 20:12
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai được xác định tử vong trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng ở ngõ 297 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Chủ tịch huyện Quốc Oai (ảnh nhỏ) được xác định tử vong tại nhà riêng của ông ở ngõ 297 đường Hoàng Mai. Ảnh: TN
Chiều 3/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội đã có thông báo chính thức về sự việc ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, mất tích nhiều ngày.
Theo đó, ngày 29/12/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã có Thông báo truy tìm số 01/TB-PC45 (Đ9) về việc truy tìm ông Nguyễn Hồng Lâm (sinh năm 1964, ngụ xã Nghĩa Hưng, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).
Ông Lâm là Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, mất liên lạc từ đêm 25/12/2017.
Qua điều tra, xác minh, truy tìm, đến 14h ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội đã phát hiện ông Lâm tại ngôi nhà thứ ba (chưa đánh số nhà) thuộc ngõ 297 đường Hoàng Mai, tổ 41, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; đã tử vong trong tình trạng treo cổ.
Đây là nhà riêng của ông Lâm. Thời điểm phát hiện sự việc, lực lượng công an đã phải phá khóa cửa xếp bằng sắt của ngôi nhà để vào trong.
Ngay trong chiều 3/1, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát Điều tra, cơ quan khám nghiệm hiện trường, kỹ thuật hình sự phối hợp với Viện Kiểm sát khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Hồng Lâm.
Như đã đưa tin, theo xác minh của Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP Hà Nội, khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm điều khiển xe ô tô Camry màu đen, mang biển kiểm soát 29A - 313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai.
Khoảng 21h36, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ).
Sau đó, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng.
Đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Từ đó đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, cũng chưa xác định ông Nguyễn Hồng Lâm đi đâu, làm gì.
Trước đó, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thông tin, trước khi “mất tích”, những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm đều tốt và không có biểu hiện bất thường.
Ngày 26/12/2017, Huyện ủy Quốc Oai có một cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lâm xin nghỉ cuộc họp này chứ không có đơn xin nghỉ dài ngày.
Tuy nhiên, sau đó, ông Lâm không đến cơ quan, lãnh đạo huyện Quốc Oai tìm cách liên lạc nhưng điện thoại của ông Lâm trong tình trạng liên tục tắt máy.
Thảo Nguyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND xã Điềm He vừa ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7)" năm 2026 trên địa bàn xã Điềm He.
Trần Quý
(Thanh tra) - Hàng triệu follower có thể biến một người thành “người nổi tiếng”, nhưng không thể mặc nhiên biến họ thành người có uy tín. Từ những hiện tượng mạng như Khá Bảnh, Phú Lê, Huấn Hoa Hồng, Hải Sapa đến sự cố KOL tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026, câu hỏi đặt ra là: ai đang trao sức ảnh hưởng và ai chịu trách nhiệm với nó?
Khả Anh
Trọng Tài
Hương Trà
Minh Tân
Trọng Tài
Bích Tuệ
Hương Giang
Trọng Tài
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Liên Hương
Hòa Bình
Minh Trí
Thu Huyền
Lê Hữu Chính
Trọng Tài
Dương Nguyễn