Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Giám đốc bị thôi chức vẫn ký nâng lương, tuyển người

Thứ tư, 12/10/2016 - 11:31

Không còn là Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp Bạc Liêu, ông Cường vẫn ký và đóng dấu đỏ nhiều quyết định nâng lương, tuyển người.

Sáng 12/10, Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã chỉ đạo Sở Nội vụ làm rõ việc ông Lê Bá Cường, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp ký các quyết định nâng bậc lương, hợp đồng lao động với chức danh là giám đốc.

"Tỉnh đã lập ban mới, lãnh đạo ban cũ ở lại xử lý các tồn đọng trước đây. Còn việc ông Cường ký các loại giấy tờ có đúng quy định hay không sẽ được Sở Nội vụ rà soát lại", ông Khương nói.

Ngày 6/10, Sở Nội vụ Bạc Liêu đã triển khai quyết định thành lập Ban quản lý dự án mới. Đồng thời điều động phân công ông Nguyễn Văn Vĩnh, trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng thị xã Giá Rai về làm giám đốc ban (Quyết định điều động ông Vĩnh được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký ngày 5/10).

Dù không còn là lãnh đạo của ban nhưng ngày 10/10, ông Cường ký quyết định nâng bậc lương cho ba cấp dưới, trong đó có một phó giám đốc. Ngoài ra, ông còn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với nữ nhân viên kể từ ngày 5/10.

Trao đổi với VnExpress, ông Cường cho biết, bản thân ông chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào về việc UBND tỉnh thành lập ban mới, cũng như quyết định điều động hay phân công công việc khác cho ông, do đó trên danh nghĩa ông vẫn còn là lãnh đạo của đơn vị.

"Do chưa biết gì hết nên khi anh em làm tốt công việc, đúng niên hạn thì tôi phải ký quyết định nâng lương cho họ, nếu không ký sau này họ kiện tôi ai chịu", ông Cường nói và khẳng định mình ký các quyết định là đúng, đồng thời cho biết vẫn đến cơ quan làm việc bình thường với chức danh giám đốc.

Theo Phúc Hưng/VnExpress

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo đa cấp

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo đa cấp

(Thanh tra) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản"; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo theo mô hình đa cấp, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho nhiều người dân.

Thái Nam

12:26 09/07/2026
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

(Thanh tra) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm các quy định về chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam. Phương tiện sử dụng số hiệu nghi là giả, không xuất trình được giấy tờ và có nhiều thông tin không khớp với dữ liệu giám sát.

Cảnh Nhật

14:55 08/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm