Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Giả làm khách mời, trộm ở đám cưới gần một tỷ đồng

Thứ ba, 13/12/2016 - 20:27

Cơ quan điều tra cho biết, đến thời điểm bị phát hiện, Khoa đã trộm cắp ở 10 đám cưới tại huyện Đông Anh và Sóc Sơn với số tiền gần một tỷ đồng.

Trần Đăng Khoa tại cơ quan công an

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã khởi tố bị can Trần Đăng Khoa (26 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn), về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Khoa khai nhận đã tốt nghiệp một trường cao đẳng về điện nhưng chưa có việc làm. Trong thời gian chờ xin việc, nam thanh niên này đã nảy sinh ý định đi trộm cắp ở đám cưới.

Chiều 19/9, Khoa đến xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn có gặp một đám cưới. Anh ta liền gửi xe ở quán nước gần đó hỏi người dân tên cô dâu, chú rể, rồi đi bộ vào dự đám.

Lợi dụng lúc chuẩn bị đón dâu, người ra vào lộn xộn, Khoa lẻn lên tầng 2. Vào một phòng không khóa, anh ta phát hiện một chiếc tủ nên dùng tay giật tung cửa, lấy 1 ví da, bên trong có gần 5 triệu đồng cho vào chiếc túi đeo bên người rồi đi xuống, lấy xe máy rời khỏi đám cưới.

Trưa ngày 1/11, Khoa đeo cặp xách giả da màu nâu chạy xe máy đến khu vực thôn Song Mai Đoài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn thì nghe tiếng nhạc đám cưới. Sau khi dò hỏi tên chú rể, Khoa liền tìm một quán nước ngồi chờ đến giờ đón dâu.

Quan sát thấy một chiếc tủ gỗ mới mua, Khoa dùng tay giật tung cánh cửa. Sau khi lấy túi nylon đựng phong bì và một chiếc, thanh niên này ra về.Gần trưa, lúc lẻn vào phòng tân hôn, Khoa gặp chị Nhung (chị gái chú rể) đang dọn dẹp nên có đứng hỏi chuyện xã giao. Tưởng là khách của em trai nên chị Nhung tin tưởng, nhờ anh ta ở lại trông phòng hộ.

Khi đi qua cánh đồng vắng người, Khoa dừng lại bóc hết số phong bì được khoảng 53 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Khoa đã thực hiện hành vi trộm cắp tại 10 đám cưới trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông Anh với số tiền khoảng một tỷ đồng. Ngoài việc chi tiêu bản thân, Khoa dành dụm mua ôtô làm phương tiện đi trộm cắp, số còn lại để chạy việc vào một cơ quan trên địa bàn.

Theo Ngọc Hương (An Ninh Thủ Đô)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá có dấu hiệu vi phạm IUU

(Thanh tra) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm các quy định về chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam. Phương tiện sử dụng số hiệu nghi là giả, không xuất trình được giấy tờ và có nhiều thông tin không khớp với dữ liệu giám sát.

Cảnh Nhật

14:55 08/07/2026
Thành phố Cần Thơ: Vững vàng trên mặt trận phòng, chống tội phạm

Thành phố Cần Thơ: Vững vàng trên mặt trận phòng, chống tội phạm

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn thành phố Cần Thơ xảy ra 757 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 291 vụ, tương đương 27,76% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này không chỉ vượt xa chỉ tiêu giảm 10% do Bộ Công an giao mà còn phản ánh hiệu quả của việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở.

Phú Đức

13:21 08/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm