Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đình chỉ Đội trưởng Đội CSĐT rút súng đe dọa đoàn kiểm tra

Thứ sáu, 21/11/2014 - 21:44

(Thanh tra) - Sáng 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Võ Ngọc Quang - Đội trưởng Đội CSĐT huyện Cư Kuin, để kiểm điểm về hành vi dùng súng đe dọa đoàn kiểm tra liên ngành.

Ông Trần Minh Lợi cung cấp cho phóng viên các chứng cứ chứng minh Thiếu tá Võ Ngọc Quang vi phạm pháp luật. Ảnh: Quỳnh Anh

Trước đó, vào sáng 13/11, nhận được đơn thư và các chứng cứ của người dân tố cáo việc ông Quang tàng trữ gỗ lậu, UBND huyện Cư Kuin đã thành lập Đoàn kiểm tra tới nhà ông Quang để khám xét. Tuy nhiên, ông Quang không những không hợp tác mà còn rút súng đe dọa các thành viên trong Đoàn.

Dân tố công an lạm quyền, vi phạm pháp luật

Bức xúc trước việc ông Võ Ngọc Quang- Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện Cư Kuin lạm dụng chức quyền, thực hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, ông Trần Minh Lợi (trú tại thôn 4, xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin) đã đầu tư gần 70 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị hiện đại để lưu lại các bằng chứng chứng minh những việc làm sai trái của ông Quang. Tiếp xúc với phóng viên báo Thanh tra vào sáng ngày 20/11, ông Quang đã cung cấp 13 file ghi âm, 30 video và các văn bản giấy tờ cho thấy hành vi vận chuyển, tàng trữ, buôn bán gỗ lậu và nhận tiền hối lộ trong một số vụ án là có thật.

Chiếc phản gỗ pơmu này được ông Quang ra giá 77 triệu đồng. Ảnh: Quỳnh Anh

Trong vai một người có nhu cầu mua gỗ, ông Lợi đã tới gặp và đặt vấn đề với ông Quang. Trong các file ghi âm cho thấy, chính ông Quang đã chốt giá 77 triệu đồng cho tấm phản gỗ pơmu rộng 1,8m, dài 3,2m mà ông Lợi muốn mua. Trong cuộc mua bán, ông Quang còn nhấn mạnh sẽ bao cả tuyến đường để chở phản từ nhà của bố vợ ông Quang (nhà của ông Tùng, tại thôn 9, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) lên đường Nguyễn Viết Xuân (TP Buôn Ma Thuột).

Ngày 30/7/2013, giữa ông Nguyễn Phi Hùng (thôn 1A, xã Cư Ewi, huyện Cư Kuin) và Nguyễn Phi Lương (em ruột ông Hùng) xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả. Ông Lương dùng súng bắn ông Hùng nhưng đạn không nổ. Ông Hùng tước súng, đánh ông Lương bị thương. Sau đó, ông Hùng bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích. Theo ông Hùng, sau khi ông bị bắt, Thiếu tá Võ Ngọc Quang điện thoại cho vợ ông là chị Nguyễn Thị Thuyết, nói nếu chi tiền cho lãnh đạo công an, viện kiểm sát thì ông Hùng sẽ được tại ngoại, hưởng án treo.

“Tin lời ông Quang, gia đình tôi đã chi tổng cộng 124 triệu đồng và gần một khối gỗ cho cán bộ công an, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cư Kuin. Tuy nhiên, sau đó tôi vẫn bị bắt, bị truy tố và bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù giam” - ông Hùng nói. Trong file ghi âm cho thấy, khi ông Hùng và vợ gọi điện cho ông Nguyễn Bường- Trưởng Công an huyện Cư Kuin, yêu cầu ông Bường nói ông Quang trả lại toàn bộ số tiền đã chung chi cho các bên để chạy án, thì chính ông Bường đã nói: “Tôi đã nhắc Quang gom toàn bộ tiền để trả mà đến nay Quang vẫn chưa trả sao? Trời ơi, cái thằng này (PV - ông Quang) làm ăn gì lạ kì. Rồi, tôi sẽ nói Quang”.

Liên quan đến vụ việc nhận hối lộ nói trên, ngày 28/10, ông Châu Phước Hậu - Nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Cư Kuin đã trả lại cho ông Hùng 20 triệu đồng mà ông Hậu nhận từ ông Quang để lo việc chạy án cho ông Hùng, với mục đích xin ông Hùng rút tên mình ra khỏi đơn tố cáo. Chiều 30/10, ông Hùng đã ủy quyền cho ông Trần Minh Lợi đến giao nộp toàn bộ số tiền trên cho Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk để làm bằng chứng.

Rút súng đe dọa, chống lại người thi hành công vụ

Nhận được đơn tố cáo của ông Trần Minh Lợi về việc ông Võ Ngọc Quang cất dấu 10m3 gỗ hương nhóm IIA và ông Phạm Thanh Tùng (bố vợ ông Quang) tàng trữ 13 hộp gỗ pơmu nhóm IIA, UBND huyện Cư Kuin đã ra Quyết định số 4068 và 4069/QĐ-KNCGTVPT về việc khám xét nơi cất dấu tang vật vi phạm hành chính tại nhà ông Quang và nhà ông Tùng. Theo Báo cáo số 83/BC-HKL của Hạt Kiểm lâm Krông Ana, để thực hiện 2 Quyết định trên, vào lúc 8 giờ ngày 13/11, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana, các cơ quan chức năng huyện Cư Kuin cùng ông Quang tổ chức họp công bố Quyết định thì ông Quang dọa nạt: “Nếu tổ khám xét vào nhà tôi thì tôi sẽ đưa từng người vào khám xét chứ không thể vào cả tổ được. Trong nhà tôi đã chuẩn bị 200 lít xăng, nếu cần thiết tôi sẽ đốt cả nhà”. Trước những ý kiến đòi hỏi vô lý của ông Quang, các thành viên trong Tổ không chấp nhận. Lập tức, ông Quang phanh ngực áo (lúc này ông Quang đang mặc đồ cảnh phục, đeo quân hàm Thiếu tá), ăn nói thiếu văn hóa, có những lời nói đe dọa các thành viên, rồi ông Quang bất ngờ rút súng ngắn trong người ra định bắn vào những người đang có mặt ngay tại trụ sở UBND huyện Cư Kuin.

Biên bản báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana về việc ông Quang rút súng đe dọa. Ảnh: Quỳnh Anh

Biên bản báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana về việc ông Quang rút súng đe dọa. Ảnh: Quỳnh Anh

Xét thấy mức độ nguy hiểm cũng như để ngăn ngừa và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, ngày 14/11, UBND huyện Cư Kuin đã có Văn bản số 3297/UBND-VP gửi lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin đề nghị tiến hành tịch thu khẩu súng của ông Võ Ngọc Quang.

UBND huyện Cư Kuin có văn bản yêu cầu Công an huyện tịch thu súng của ông Quang. Ảnh: Quỳnh Anh  

Đến sáng 21/11, Công an huyện Cư Kuin đã có văn bản đình chỉ công tác Thiếu tá Võ Ngọc Quang - Đội trưởng Đội CSĐT huyện Cư Kuin, để kiểm điểm về hành vi dùng súng đe dọa đoàn kiểm tra liên ngành.

Hiện vụ việc liên quan đến ông Võ Ngọc Quang đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                                                                       Quỳnh Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Giữ vững an ninh, kéo giảm hơn 10% tội phạm về trật tự xã hội

Hà Tĩnh: Giữ vững an ninh, kéo giảm hơn 10% tội phạm về trật tự xã hội

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó kéo giảm 10,08% tội phạm về trật tự xã hội. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 96%, nhiều chuyên án lớn được triệt phá, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngọc Trâm

19:25 23/07/2026
Quảng Trị: Nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống mua bán người

Quảng Trị: Nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Quyết định số 33/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026–2030, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Báo cáo số 197/BC-UBND ngày 23/6/2026 sơ kết công tác phòng, chống mua bán người.

Lê Hữu Chính

17:56 23/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm