Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 26/11/2015 - 08:59
Nhóm bị can bị cáo buộc vi phạm các quy định về quản lý, kiểm tra, nghiệm thu chất lượng vật liệu composite cốt sợi thủy tinh khi lắp đặt tại dự án cấp nước sông Đà - Hà Nội.
Công nhân khắc phục sự cố vỡ ống nước sông Đà. Ảnh: Hoàn Nguyễn.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tống đạt kết luận điều tra, đề nghị truy tố 9 bị can trong vụ án Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).
Trong số những người bị đề nghị truy tố có có ông Hoàng Thế Trung, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà thuộc Vinaconex và Trần Cao Bằng, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Ống sợi thuỷ tinh Vinaconex.
Theo kết luận điều tra, dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hoà Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông do Vinaconex làm chủ đầu tư được triển khai năm 2003. Đến năm 2009, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội và vùng lân cận.
Trong 6 năm sử dụng, tuyến đường ống nước sông Đà đã vỡ 14 lần, gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống hàng vạn hộ dân.
Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định 9 bị can nguyên là cán bộ quản lý, thi công và giám sát dự án đã vi phạm các quy định về chất lượng hàng hóa, quản lý đầu tư và xây dựng công trình.
Họ đã sản xuất, thi công, giám sát và nghiệm thu ống composite cốt sợi thuỷ tinh và phụ kiện không đảm bảo tiêu chuẩn khiến tuyến ống truyền tải nước sạch liên tục bị phá huỷ, nguy cơ vỡ tuyến ống còn tiếp diễn.
Trước hàng loạt sự cố liên tiếp, doanh nghiệp khai thác dự án phải đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để sửa chữa, xây dựng thêm tuyến ống mới thay thế.
Theo Tùng Lâm/Zing.vn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong cuộc chiến không khoan nhượng với tội phạm ma túy, mỗi chuyên án là một hành trình âm thầm nhưng quyết liệt, nơi từng manh mối nhỏ đều có thể mở ra cả một đường dây lớn. Chuyên án về ma túy, phát hiện và thu giữ tang vật gần 20kg - lớn nhất từ khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp - do Công an tỉnh Đắk Lắk xác lập thời gian qua là một minh chứng rõ nét cho tinh thần “truy xét đến cùng”, không để tội phạm có cơ hội lẩn trốn.
(Thanh tra) - Sáng 23/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy.
Dương Nguyễn
Trọng Tài
Thanh Hoa
Hương Giang
Phúc Anh
PV
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Thư Ký
Thanh Lương
H.T
Bùi Bình
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP