Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 16/07/2014 - 11:48
Ngày 15-7, thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa ra quyết định phạt hành chính Nguyễn Huy Thủy 30 triệu đồng về việc đưa thông tin có nội dung dâm ô đồi trụy.
Nguyễn Huy Thủy - Ảnh: Huy Phách
Nguyễn Huy Thủy 20 tuổi, ngụ xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Thủy là sinh viên công nghệ thông tin nhưng bỏ học giữa chừng. Sau đó, Thủy hợp đồng với một công ty kinh doanh viễn thông có trụ sở tại Hà Nội, xây dựng các website và đưa topic lên Google. Tiền lương phụ thuộc vào lượng topic được đưa lên. Bắt đầu từ năm 2012, Thủy sử dụng các phần mềm tự động để đăng bài, topic vào trong các diễn đàn mở, đăng ký thành viên đơn giản, không xác minh thông tin qua email, chủ yếu là các website có đuôi edu.vn và gov.vn.
Ngoài ra, Thủy còn xây dựng và quản lý trên 30 website chứa các nội dung đồi trụy rồi đưa đường link những “website đen” này lên các diễn đàn trên, trong đó có diễn đàn trong mục “Hỗ trợ kỹ thuật” của website Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang (sonongnghiep.haugiang.gov.vn). Ai truy cập diễn đàn, vào website của Thủy để tải phim, game, có tính phí, Thủy được công ty nơi làm việc trả thêm 75% phí đối với phim và 30- 50% đối với game.
Ngày 17 và 18-2, website của Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang bị chèn những đường link dẫn đến các website đồi trụy. Khi truy cập vào mục “Hỗ trợ kỹ thuật” thì xuất hiện diễn đàn giới thiệu các “website đen”. Trong diễn đàn này, các thành viên đã đăng hơn 7.000 đường link dẫn đến “website đen”.
Theo Tuoitre.vn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh các đường dây mua bán người ngày càng lợi dụng mạng xã hội và chiêu trò “việc nhẹ, lương cao” để dụ dỗ nạn nhân, An Giang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận diện rủi ro, tăng cường phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Gắn tuyên truyền, phổ biến pháp luật với thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tăng cường kỷ luật công vụ, Thanh tra tỉnh Cao Bằng đang đưa phòng, chống mua bán người vào mạch công việc thường xuyên, phát huy vai trò phòng ngừa vi phạm từ chính chức năng của ngành.
Trung Hà
Bảo Anh
Trọng Tài
Trọng Tài
Trần Kiên
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Thái Minh
PV
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Văn Thanh
Quang Dân
H.T
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Hương Giang