Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cảnh báo việc giả danh Kiểm toán Nhà nước để hoạt động trái pháp luật

Hoàng Nam

Thứ năm, 04/01/2024 - 13:19

(Thanh tra)- Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa phát đi văn bản hỏa tốc gửi đến các bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương về việc chấn chỉnh tình trạng giả danh, lợi dụng danh nghĩa phóng viên Báo Kiểm toán, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Kiểm toán để hoạt động trái pháp luật.

Việc giả danh Kiểm toán Nhà nước để hoạt động trái pháp luật đã gây bức xúc cho đơn vị, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, hình ảnh của KTNN. Ảnh: TTM

Cụ thể, văn bản số 596/KTNN-VP nêu: Gần đây, KTNN nhận được thông tin của một số đơn vị phản ánh có phóng viên Báo Kiểm toán, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Kiểm toán gọi điện đề nghị đơn vị hỗ trợ kinh phí để KTNN tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập ngành. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát tên, số điện thoại được phóng viên sử dụng để trao đổi (do các đơn vị cung cấp) cho thấy, không phải phóng viên của Báo Kiểm toán và Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Kiểm toán.

KTNN cho rằng, đây là hoạt động thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trái quy định pháp luật và chỉ đạo của KTNN; gây bức xúc cho đơn vị, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, hình ảnh của KTNN.

Nhằm ngăn chặn từ xa, thời gian tới, KTNN sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phạm pháp luật về báo chí theo quy định (nếu có); đồng thời tăng cường giáo dục, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, quản lý nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của ngành.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Xử lý 2 trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan đến bầu cử

Lâm Đồng: Xử lý 2 trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan đến bầu cử

(Thanh tra) - Sáng 6/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng thời, tiếp tục xác minh, xử lý tất cả các trường hợp đăng tải các nội dung sai sự thật.

11:09 06/03/2026
Công an Hà Nội: Tổng rà soát an toàn PCCC tại 4.097 điểm bầu cử

Công an Hà Nội: Tổng rà soát an toàn PCCC tại 4.097 điểm bầu cử

(Thanh tra) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an thành phố Hà Nội đang đồng loạt triển khai công tác kiểm tra, rà soát toàn diện tại 4.097 điểm bỏ phiếu trên toàn địa bàn.

Trọng Tài

11:08 06/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm