Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 28/09/2015 - 14:58
Liên quan đến cái chết bất thường của nữ doanh nhân Hà Linh, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với các cơ quan hữu quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trên.
Nữ doanh nhân Hà Linh.
Sáng 28/9, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) cho biết như trên.
Theo Thiếu tướng Tiến, hiện C45 đã cử lực lượng vào Lâm Đồng để nắm bắt tình hình. “Hiện phải chờ thông báo chính thức từ cơ quan công an Trung Quốc, sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo”.
Trước đó, sáng 23/9, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng (DNTLĐ) xác nhận thông tin bà Hà Thúy Linh (45 tuổi), Phó Chủ tịch Hội DNTLĐ, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, đột ngột tử vong tại Trung Quốc. Hội đã hỗ trợ người thân cũng như đại diện Công ty Hà Linh làm các thủ tục cần thiết để kịp qua Quảng Đông đưa thi thể bà Linh về Đà Lạt lo hậu sự.
Thông tin về cái chết đột ngột của nữ doanh nhân này, luật sư Trương Quang Quý - người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết theo thông tin từ Trung Quốc, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông (Trung Quốc), bà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và kịp nói với các y, bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước. Sau khi bà uống một ly nước đã mê man rồi bị đánh đập dập lá lách, tim; bị cướp hết toàn bộ nữ trang, tiền bạc và giấy tờ. Sau khi kịp đọc số điện thoại của người thân ở Việt Nam cho các bác sĩ, bà Linh đã tử vong.
Những năm qua, Công ty TNHH Hà Linh chuyên sản xuất, chế biến trà Ô Long xuất khẩu qua thị trường Đài Loan, Trung Quốc. Theo đại diện Công ty TNHH Hà Linh, bà Linh qua Trung Quốc để mở rộng thị trường tiêu thụ trà. Ngày 19/9, công ty vẫn liên lạc được với bà Linh nhưng sau đó mất liên lạc.
Hiện Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc để xác minh nguyên nhân cái chết đột ngột của bà Linh.
Theo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 1154/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 3429/KH-UBND ngày 13/7/2026 nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026.
Lê Hữu Chính
(Thanh tra) - Bộ Y tế yêu cầu toàn ngành tăng cường truyền thông về các kênh tiếp nhận thông tin, tố giác tội phạm mua bán người; đẩy mạnh quảng bá Tổng đài 111, Tổng đài 113, ứng dụng VNeID và các kênh của lực lượng công an nhằm khuyến khích người dân chủ động phát hiện, tố giác tội phạm.
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Hương Trà
Trọng Tài
Văn Thanh
Chu Tuấn
PV
Trần Kiên
Phú Đức
Đan Quế
Kỳ Phương
Thanh Nhung
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng
Thái Hải