Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chu Minh
Thứ bảy, 10/05/2025 - 22:37
(Thanh tra) - Bất ngờ tài khoản ngân hàng nhận được hàng trăm triệu đồng không rõ nguồn gốc, anh Lê Văn Khoa (sinh năm 1995, trú xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã nhanh chóng trình báo cho Công an xã Tân Thắng. Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an nhanh chóng xác minh và hỗ trợ người chuyển nhầm nhận lại số tiền trên.
Anh Hồ Công Toàn thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến anh Khoa và Công an xã Tân Thắng. Ảnh: A.X
Cụ thể vào khoảng 15 giờ ngày 8/5/2025, Công an xã Tân Thắng tiếp nhận tin báo của anh Lê Văn Khoa về việc vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, tài khoản Ngân hàng Vietcombank của anh bất ngờ nhận được số tiền 500 triệu đồng không rõ nguồn gốc.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Tân Thắng đã nhanh chóng xác minh thông tin người chuyển khoản nhầm số tiền trên vào tài khoản anh Khoa là chị Hoàng Thị Trang.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã liên lạc với chị Hoàng Thị Trang và được biết: Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 8/5/2024, trong khi đang đi công việc ở xa, chị Trang có thực hiện giao dịch chuyển khoản cho một người bạn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện giao dịch, chị nhập nhầm tài khoản anh Khoa, vì vậy số tiền trên đã được chuyển đến cho anh Khoa.
Sau đó, chị Trang cũng đã cung cấp cho Công an xã đầy đủ các thông tin về giao dịch chuyển khoản, đồng thời chị Trang đã giao anh Hồ Công Toàn (con trai chị) đến liên hệ và làm việc với Công an xã Tân Thắng để nhận lại số tiền trên.
Thay mặt gia đình, anh Toàn đã gửi thư cảm ơn đến Công an xã Tân Thắng, trong thư anh Toàn bày tỏ sự trân trọng trước tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng Công an khi đã giúp gia đình anh nhanh chóng nhận lại số tiền lớn bị chuyển nhầm. Qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân vào lực lượng Công an Nhân dân.
Hành động kịp thời, tận tụy của Công an xã Tân Thắng không chỉ góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân mà còn khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở. Đây cũng là minh chứng cho hiệu quả của việc xây dựng hình ảnh người Công an Nhân dân “vì Nhân dân phục vụ”.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND xã Điềm He vừa ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7)" năm 2026 trên địa bàn xã Điềm He.
Trần Quý
(Thanh tra) - Hàng triệu follower có thể biến một người thành “người nổi tiếng”, nhưng không thể mặc nhiên biến họ thành người có uy tín. Từ những hiện tượng mạng như Khá Bảnh, Phú Lê, Huấn Hoa Hồng, Hải Sapa đến sự cố KOL tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026, câu hỏi đặt ra là: ai đang trao sức ảnh hưởng và ai chịu trách nhiệm với nó?
Khả Anh
Trọng Tài
Hương Trà
Minh Tân
Trọng Tài
Bích Tuệ
Hương Giang
Trọng Tài
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Liên Hương
Hòa Bình
Minh Trí
Thu Huyền
Lê Hữu Chính
Trọng Tài
Dương Nguyễn