Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bình Dương: Bắt một đối tượng giả danh nhà báo nhận tiền chạy án

Tuấn Minh

Thứ năm, 25/03/2021 - 11:12

(Thanh tra) - Ngày 24/3/2021, Công an TP Dĩ An đã tạm giữ đối tượng Đỗ Xuân Tuấn (sinh năm 1978, quê tỉnh Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đỗ Xuân Tuấn bị tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo thông tin ban đầu, do biết chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1986, quê tỉnh Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an TP Dĩ An tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản nên đối tượng Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo và có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát… có thể giúp chạy án cho người nhà chị T. được nhẹ tội và được tại ngoại.

Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan Nhà nước

Qua nhiều lần trao đổi, đối tượng Tuấn ra giá chị T. phải đưa 55 triệu đồng cho Tuấn để lo việc chạy án cho người thân của chị T.

Sau đó, Tuấn có dẫn chị T. đến gặp một người tự xưng là cán bộ công an và người này cũng hứa giúp chạy án cho nhẹ tội.

Tiếp đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước số tiền 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau.

Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Khám xét nơi ở của đối tượng Tuấn, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan Nhà nước.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thái Nguyên: Bản lĩnh thép trong “tâm bão”

Công an Thái Nguyên: Bản lĩnh thép trong “tâm bão”

(Thanh tra) - Năm 2025 là một năm đầy biến động với Công an Thái Nguyên khi vừa phải đối diện với cuộc chuyển mình lịch sử về tổ chức, vừa căng mình chống chọi với thiên tai khắc nghiệt.

Trọng Tài

10:34 21/01/2026
Công an Thanh Hoá: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Công an Thanh Hoá: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(Thanh tra) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng.

Hương Trà

21:20 20/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm