Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 13/07/2014 - 10:19
(Thanh tra) - Ngày 11/7, thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng cho 2 đồng chí Dương Duy Tuệ, Trưởng Công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn và Lê Văn Công (cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan) đã bị thương trong khi truy bắt 2 đối tượng trộm chó.
Hai đồng chí Tuệ và Công đã dần bình phục. Ảnh: Văn Thanh
Khoảng 21 giờ ngày 25/6/2014, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 đối tượng trộm cắp chó tại thôn Xuân Nội, đồng chí Tuệ và Công đã có mặt tại hiện trường cùng nhân dân truy bắt các đối tượng.
Trong quá trình truy đuổi, 2 đối tượng này đã chống trả quyết liệt. Đối tượng ngồi phía sau là Lê Văn Thức (sinh năm 1986), ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc đã dùng kiếm thủ sẵn chém tới tấp khiến đồng chí Tuệ bị gãy và đứt gân tay trái, cùng một số vết thương trên đầu; đồng chí Công thì bị các đối tượng đánh vào ngực gây thương tích nhẹ.
Tuy bị thương nặng, nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, các đồng chí vẫn tiếp tục truy đuổi và cùng với nhân dân bắt được đối tượng Lê Văn Thức, cùng tang vật trộm cắp gồm: 1 xe máy Exciter BKS 36F1 - 08085, 1 thanh kiếm dài 90cm, 1 con chó và dụng cụ các đối tượng dùng để bắt trộm chó.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thị xã Bỉm Sơn đã có mặt tại hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ. Đồng thời, phát động cán bộ chiến sỹ quyên góp tiền lương được hơn 15 triệu đồng hỗ trợ 2 đồng chí bị thương; UBND thị xã Bỉm Sơn và xã Hà Lan cũng quyên góp hỗ trợ 2 đồng chí gần 15 triệu đồng.
Sau một thời gian được các y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tận tình giúp đỡ, hiện tại sức khoẻ của đồng chí Tuệ đã dần bình phục.
Văn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó kéo giảm 10,08% tội phạm về trật tự xã hội. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 96%, nhiều chuyên án lớn được triệt phá, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Quyết định số 33/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026–2030, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Báo cáo số 197/BC-UBND ngày 23/6/2026 sơ kết công tác phòng, chống mua bán người.
Lê Hữu Chính
Đan Quế
Trọng Tài
Hương Trà
Hương Trà
Sao Lê
Đăng Tân
Trung Hà
Trung Hà
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Thái Nam
Phú Đức
Quang Dân
Đỗ Quyên
Thanh Lương
Hương Giang