Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép

Thứ tư, 26/02/2020 - 10:55

(Thanh tra) - Chiều ngày 25/02/2020, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra bắt quả tang một cơ sở đang sang chiết hàng chục bình gas trái phép tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức.

Cơ sở sang chiết gas trái phép tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Ảnh: TN

Từ tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an và quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra cơ sở chiết nạp gas có dấu hiệu vi phạm tại chân cầu vượt Song Phương trên Đại lộ Thăng Long thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe bồn chở gas biển số 57K - 4252, nghi chứa gas không rõ nguồn gốc, đang sang chiết vào những bình gas loại 12 kg và 45 kg, thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

Có khoảng hơn 100 bình gas lớn nhỏ của nhiều thương hiệu như Total Gas, Sellan, Dai Hai Petrol, Hồng Hà... trên sàn chiết và thùng chiếc xe tải biển số 29C - 81489 với hơn 60 bình gas đã được nạp đầy thông qua 05 đầu chiết đã được xếp lên xe.

Những chiếc bình gas đang được chiết nạp qua các dụng cụ thô sơ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Ảnh: TN

Theo quan sát của PV, công cụ sang chiết gas rất thô sơ, đơn giản, thậm chí gỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Không có biện pháp phòng cháy chữa cháy nào được áp dụng, bản thân những thợ sang chiết gas cũng không có biện pháp an toàn nào!

Hàng nghìn vỏ bình gas đang được cất giữ trong kho tại Đội 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức. Ảnh: TN

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 24: Bước đầu chủ cơ sở thừa nhận chưa được các cơ quan chức năng cấp phép cho hoạt động. Đội đã lập biên bản vi phạm,đồng thời tạm giữ toàn bộ số phương tiện, hàng hoá để tiến hành xác minh và xử lý theo quy định.

Chiều tối ngày 25/02/2020, lần theo đường đi của chiếc xe tải biển số 29C - 81489, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhà kho đang lưu trữ một số lượng vỏ bình gas lên đến cả nghìn chiếc của gần chục thương hiệu gas khác nhau tại Đội 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức có dấu hiệu vi phạm.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thành Nam - Nam Dũng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thái Nguyên: Bản lĩnh thép trong “tâm bão”

Công an Thái Nguyên: Bản lĩnh thép trong “tâm bão”

(Thanh tra) - Năm 2025 là một năm đầy biến động với Công an Thái Nguyên khi vừa phải đối diện với cuộc chuyển mình lịch sử về tổ chức, vừa căng mình chống chọi với thiên tai khắc nghiệt.

Trọng Tài

10:34 21/01/2026
Công an Thanh Hoá: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Công an Thanh Hoá: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(Thanh tra) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng.

Hương Trà

21:20 20/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm