Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt Chủ tịch UBND xã nhận hối lộ gần 200 triệu đồng

Thứ sáu, 13/12/2013 - 08:49

(Thanh tra) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Khả Nguyên, sinh năm 1964, Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân về hành vi nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ để trục lợi.

Đối tượng Lê Khả Nguyên. Ảnh: Văn Thanh


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng an ninh kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Lê Khả Nguyên có nhiều dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai và tham nhũng nên đã lập án đấu tranh.


Quá trình điều tra, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định: Vài năm gần đây Lê Khả Nguyên đã lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân xác nhận sai qui định vào hồ sơ mua bán, chuyển quyền sử dụng đất cho một số đối tượng trong và ngoài xã, nhận hối lộ số tiền gần 200 triệu đồng; cấu kết với một số đối tượng khác bán trái phép 21 lô đất do UBND xã Xuân Sơn quản lý để thu về cá nhân 569 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyên còn “ăn chặn” 129 triệu đồng tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Văn Thanh          

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xã Mẫu Sơn (Lạng Sơn): Chủ động phòng, chống mua bán người từ cơ sở

Xã Mẫu Sơn (Lạng Sơn): Chủ động phòng, chống mua bán người từ cơ sở

(Thanh tra) - Những ngày cuối tháng 7, cùng với nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, tại xã biên giới Mẫu Sơn (Lạng Sơn), các hoạt động tuyên truyền đã được triển khai tới từng thôn bản, trường học.

Trần Quý

14:15 04/08/2026
Quyền tự do ngôn luận không đồng nghĩa với quyền quy kết người khác

Quyền tự do ngôn luận không đồng nghĩa với quyền quy kết người khác

(Thanh tra) - Chỉ mất vài giây để gõ một bình luận hay nhấn nút chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng hệ lụy của hành động ấy có thể kéo dài nhiều năm đối với người bị nhắc đến. Thực tế cho thấy, không ít vụ việc khi vừa xuất hiện trên không gian mạng đã lập tức kéo theo làn sóng quy kết, công kích, thậm chí "kết án" cá nhân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan chức năng.

11:43 04/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm