Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt 3 đối tượng nước ngoài hành nghề trộm cắp

Văn Thanh

Thứ sáu, 19/05/2023 - 00:24

(Thanh tra) - Lợi dụng sơ hở của chủ các cửa hàng kinh doanh để tráo tiền và trộm cắp tài sản, 3 đối tượng có quốc tịch Iran là Sabri Bejandi Mehdi, sinh năm 1978; Aslrosta Maddi, sinh 1980 và Salehi Rad Hossein, sinh năm 1982 đã bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Ba đối tượng nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trộm cắp tài sản. Ảnh: VT

Ngày 18/5/2023, Công an thành phố Thanh Hóa điều tra, làm rõ vụ việc tại trụ sở Bưu điện Văn hóa phường Quảng Thắng có 2 người đàn ông người nước ngoài đến mua hàng. Khi thanh toán, các đối tượng này đã đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và yêu cầu trả lại tiền thừa. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, các đối tượng đã lấy trộm số tiền 100 triệu đồng của cửa hàng này rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh xác minh, điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng nói trên khi chúng đang trên đường tẩu thoát vào TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch, sau đó sử dụng hộ chiếu giả để hoạt động trộm cắp.

Sau khi đến Việt Nam, các đối tượng này thường thuê trọ tại những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, không thực hiện khai khai báo tạm trú với các cơ sở kinh doanh lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, các đối tượng đã thuê ô tô tự lái hoặc xe máy di chuyển và gây án ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại các địa bàn gây án, các đối tượng này thường nhằm vào các hộ kinh doanh cá thể, hoặc những công ty TNHH có dịch vụ mua bán hàng hóa, nhưng địa điểm đặt tại những nơi vắng vẻ để hoạt động phạm pháp.

Phương thức hoạt động của chúng là vờ vào mua hàng, hỏi nhiều loại mặt hàng để phân tán sự chú ý của chủ kinh doanh, sau đó hỏi mua mặt hàng nào có giá rẻ nhất và dùng tờ tiền có mệnh giá cao hoặc dùng các loại ngoại tệ như USD, EURO để thanh toán. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng trả lại tiền, đối tượng yêu cầu được chọn loại tiền mình thích để tráo tiền, trộm cắp.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Gần dân - “Tấm khiên số” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Gần dân - “Tấm khiên số” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(Thanh tra) - Không gian mạng đang bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng như một công cụ đắc lực để phát tán thông tin độc hại, thao túng tâm lý thế hệ trẻ. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, nhận diện đúng thủ đoạn và phát huy phương châm “Gần dân nhất” chính là chìa khóa kiến tạo sức “đề kháng số” bảo vệ thế hệ tương lai.

Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly

13:18 06/06/2026
Thanh Hoá: Khởi tố đối tượng sản xuất, bán hàng giả

Thanh Hoá: Khởi tố đối tượng sản xuất, bán hàng giả

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sĩ Phương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phương Tùng Ly về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm có địa chỉ tại 26B, đường Ngọc Lan, phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hoá.

Hương Trà

09:39 06/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm