Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 22/09/2018 - 09:44
Sau cuộc hội ngộ bạn tù, các đối tượng bàn bạc lập đường dây ma túy, để rồi lần lượt nhận án tử hình.
Bị cáo Giàng A Dong
Ngày 20/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Giàng A Dong (SN 1991, trú ở xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La) mức án tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo cáo buộc, năm 1997 Nguyễn Văn Trình (SN 1964, trú ở thị trấn Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) bị xử phạt 4 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Trình đi thi hành án ở trại giam Phú Sơn.
Mãn hạn tù, năm 2012, Trình nảy sinh tình cảm và sống với Lê Thị Thắm (SN 1968, ở Long Biên, Hà Nội) như vợ chồng.
Cuộc sống mới yên ổn chưa được bao lâu, đến ngày 30/4/2013, Trình đi họp hội bạn tù Phú Sơn tại một nhà hàng ở quận Tây Hồ, Hà Nội thì gặp Nguyễn Tiến Thành (SN 1969, ở Quảng Ninh).
Biết Trình là người Mộc Châu nên Thành đặt vấn đề lập đường dây ma túy từ Sơn La mang về Hà Nội bán. Kết nối với “chiến hữu”, Trình được một người bạn có tên Vũ Ngọc Hưng dẫn đến nhà Giàng A Dong để mua heroin.
Trình thuê Lương Mạnh Dương (SN 1978) và Nguyễn Đức Phương (SN 1991, đều ở Sơn La) vận chuyển “hàng” từ Sơn La về thủ đô để bán cho Thành.
Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 6/2013 đến 8/2013, Trình và Dong đã nhiều lần mua bán 149 bánh heroin (tương đương 51.399,04 gam heroin).
Sau khi vụ án bị phát hiện, Giàng An Dong bỏ trốn. Trong khi đó, Nguyễn Văn Trình, Lương Mạnh Dương, Nguyễn Đức Phương và Nguyễn Tiến Thành đã phải nhận án tử hình.
Vì liên quan đến đường dây ma túy cỡ "khủng" này mà người tình của Trình là Lê Thị Thắm cũng phải nhận án tù chung thân.
Về phía Giàng A Dong, sau khi bỏ trốn, đến ngày 30/7/2017, anh ta lại phạm tội và bị Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bắt quả tang về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Tại cơ quan điều tra, Giàng A Dong khai nhận về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với Nguyễn Văn Trình như trên. Theo lời khai của Dong, số ma túy bị cáo bán cho Trình là do anh ta mua của một đối tượng tên Dơ, người Lào, với giá 6.800 USD/bánh.
Đối tượng tên Dơ đã bán 149 bánh heroin cho Giàng A Dong, nhưng do Dong không biết địa chỉ và các đặc điểm nhân thân khác nên CQĐT không có cơ sở để điều tra làm rõ.
Theo T.Nhung/Vietnamnet
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp mạnh, quyết liệt nhằm giữ vững kỷ cương thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tạo môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh.
(Thanh tra) - Liên tiếp nhiều vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với quy mô lớn bị phát hiện trên địa bàn TP Đồng Nai cho thấy phương thức vi phạm ngày càng tinh vi, đặc biệt trên môi trường số. UBND TP Đồng Nai yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn vi phạm từ sớm, từ xa.
Cảnh Nhật
Thái Nam
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Quang Dân
Đông Hà
Thanh Lương
Nguyễn Hương
H.T
Trọng Tài
Thu Huyền
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Trọng Tài
Tin, ảnh: Nhật - Huyền
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Ngọc