Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bác sĩ và thực tập sinh bị người nhà bệnh nhân hành hung tại bệnh viện

Thứ hai, 09/04/2018 - 18:13

(Thanh tra) - Đang tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân tại kKhoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bác sĩ và thực tập sinh bị bố của bệnh nhi đang điều trị bất ngờ lao vào đánh gây trọng thương phải cấp cứu trong đêm.

Bác sỹ Nguyễn Đình Phi đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: HY

Ngày 9/4, bác sĩ chuyên khoa II Vương Kim Đức - Trưởng khoa Nội kiêm Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Khoảng 23h30 ngày 8/4, tại Khoa Nhi xảy ra sự việc bác sĩ và thực tập sinh bị người nhà bệnh nhân hành hung trọng thương.

Vào thời điểm trên, bác sĩ Nguyễn Đình Phi (28 tuổi) cùng thực tập sinh Trần Nhật Giáp (24 tuổi, Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) từ Khoa Cấp cứu chuyển lên.

Khi bệnh nhi Đạt chuyển lên Khoa Nhi đã được điều dưỡng cặp nhiệt độ, thân nhiệt của bé lúc này trên 39 độ và đã được hạ nhiệt bằng phương pháp đặt thuốc vào hậu môn.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Phi quay sang giải thích cho bố mẹ bệnh nhi hiểu về tình trạng của bé thì bất ngờ người bố xông đến đấm liên tục vào mặt bác sĩ này.

“Khi đó bệnh nhi sốt cao, nguy cơ co giật, nên tôi giải thích cho người nhà bệnh nhân trước hết phải hạ sốt cho cháu. Đang giải thích thì bố bệnh nhi xông vào đánh, vì quá bất ngờ nên tôi không kịp trở tay”, bác sĩ Phi nói.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, thực tập sinh Trần Nhật Giáp chạy đến can ngăn nhưng bố bệnh nhi không dừng lại mà còn đánh mạnh vào mặt của Giáp khiến bác sỹ và thực tập sinh đều bị thương.

Vụ việc chỉ dừng lại khi đội ngũ y bác sĩ và bảo vệ bệnh viện kịp thời đến can ngăn. 

Bác sĩ Phi và thực tập sinh Giáp được các đồng nghiệp đưa lên cấp cứu tại Khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện.

Kết quả thăm khám cho thấy, bác sỹ Phi bị chấn thương vùng mặt, còn thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não.

Thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não. Ảnh: HY

Sau khi đánh bác sĩ và thực tập sinh bị thương, bố bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt nhanh chóng bế con và liên tục chửi bới các bác sĩ. Khi người nhà của gia đình đến khuyên can, đối tượng đã cùng gia đình rời khỏi bệnh viện trong đêm.

Danh tính đối tượng hành hung bác sĩ này là Nguyễn Phúc Kỳ, thường trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ bệnh viện, Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác định đối tượng hành hung bác sĩ và thực tập sinh, lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hải Yến

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự năm 2025

Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự năm 2025

(Thanh tra) - Năm 2025, Công an tỉnh Phú Thọ đã đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện, xử lý, điều tra dứt điểm, nghiêm minh nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, trong đó có nhiều vụ án chưa có tiền lệ.

Trần Kiên

21:57 17/12/2025
Thiếu tướng Nguyễn Chí Công: Mỗi bước phát triển kinh tế là một bước củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh

Thiếu tướng Nguyễn Chí Công: Mỗi bước phát triển kinh tế là một bước củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh

(Thanh tra) - Thiếu tướng Nguyễn Chí Công nhấn mạnh yêu cầu thực hiện tốt nguyên tắc mỗi bước phát triển kinh tế là một bước củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh. Ông đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng vững chắc; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các địa phương để xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Dương Nguyễn

15:13 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm