Hà Nội:

Triệt phá đường dây mua bán thận với giá hơn 400 triệu đồng

Cập nhật: 15/08/2019 07:17

(Thanh tra) - Liên quan đến đường dây mua bán thận người trên địa bàn huyện Thường Tín, ngày 14/8, Công an TP Hà Nội cho biết vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Triệt phá đường dây mua bán thận với giá hơn 400 triệu đồng
Hai đối tượng Đồng và Hùng tại Cơ quan Công an. Ảnh: DH

Trước đó, sáng ngày 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận hoạt động trên địa bàn.

Đến 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại Cơ quan Công an, Đồng khai nhận, thông qua các mối quan hệ trên mạng xã hội Facebook, đối tượng đã tiếp cận với người bán thận.

Đồng thỏa thuận mua mỗi quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tiếp tục tìm người mua thận và đưa ra giá bán là 450 triệu đồng.

Những người bán thận được đối tượng đưa đến trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội để chờ đến lượt bán thận.

Trong đường dây này, Cơ quan Công an cũng làm rõ vai trò của đối tượng Hùng được phân công đưa đón, chăm nom người bán thận.

Trừ các chi phí, với mỗi trường hợp, Đồng được hưởng 45 triệu đồng, còn Hùng được hưởng 10 triệu.

Vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra, xử lý theo quy định.

Q. Đông

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica