(Thanh tra) - Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Nghệ An và Thanh Hóa với hàng chục người phải nhập viện đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong đời sống hàng ngày.
(Thanh tra)- Chiều 30/3, Bộ Y tế cho biết, đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, 27 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.
(Thanh tra) - Bộ Y tế vừa ra mắt tài khoản chính thức trên nền tảng TikTok (@boytevietnam) nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
(Thanh tra)- Ngày 30/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức hội nghị trực tuyến với ngành Y tế của 63 tỉnh, thành phố về tập huấn nâng cao năng lực của y tế cơ sở trong phòng, chống dịch Covid-19.
Dịch COVID-19 tại Việt Nam đã chuyển sang cấp độ 3. Vì thế, tuyến y tế cơ sở tập trung giải quyết 2 vấn đề: phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng và hạn chế lây ra cộng đồng.
(Thanh tra) - Một xe ô tô khách từ Hà Nội về Thanh Hóa chở theo một nữ hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh Covid 19. Hiện cơ quan chức năng đã phải cách ly 29 hành cùng đi trên chuyến xe này.
Ngày hôm nay sẽ có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 17 Nguyễn Hồng N. ở Hà Nội.
Cùng với 25 bệnh nhân đã khỏi và ra viện trước đó, tính đến hôm nay, Việt Nam có 52 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện trên tổng số 194 ca mắc COVID-19, 142 ca đang được điều trị, sức khỏe ổn định.
(Thanh tra)- Sáng nay (30/3), Bộ Y tế thông tin thêm 6 ca mắc COVID-19 mới. Cả 6 ca này đều tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.
(Thanh tra)- Hiện 65/163 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2-4 lần âm tính.
Quỹ Temasek tặng 10 máy trợ thở cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 7A để điều trị bệnh nhân COVID-19.