(Thanh tra) - Qua kiểm tra hoạt động giết mổ, cơ quan chức năng kiến nghị xây dựng lộ trình xóa bỏ giết mổ nhỏ lẻ, tăng cường nhân lực thú y, phát triển hệ thống giết mổ công nghiệp, đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm.
(Thanh tra)- Bản tin 18 giờ ngày 24 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau nhập cảnh. Việt Nam có 1.160 ca bệnh.
(Thanh tra)- Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin thêm 3 ca mắc COVID-19 mới trở về từ Nga và Angola. Đã 48 ngày nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm ở cộng đồng.
(Thanh tra)- Chiều ngày 20/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin thêm 1 ca mắc COVID-19 đến từ Ấn Độ và được cách ly ngay sau nhập cảnh. Việt Nam có 1.241 ca bệnh.
(Thanh tra) - Chiều ngày 19/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới gồm 1 chuyên gia người Pháp và 5 người trở về từ Nga. Việt Nam có 1.140 ca bệnh.
(Thanh tra)- Để kịp thời hỗ trợ y tế các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, chiều ngày 19/10, Bộ Y tế quyết định xuất cấp cho 6 tỉnh/thành phố đang gặp mưa lũ hóa chất khử khuẩn, khử trùng nguồn nước.
(Thanh tra)- Bản tin 18 giờ ngày 18/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau nhập cảnh. Việt Nam đã 46 ngày không có ca do lây nhiễm trong cộng đồng.
(Thanh tra)- Chiều 17/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin thêm 2 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 1.126 ca bệnh.
(Thanh tra)- Trung bình cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người thừa Cholesterol trong cơ thể. Hơn 50% phụ nữ trung niên trong độ tuổi 50-65 tuổi đang trong tình trạng thừa Cholesterol.
(Thanh tra)- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có Công điện số 1640/CĐ-BCĐ đến Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1587/QĐ-TTg cho phép đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 đối với các mẫu xét nghiệm do ngân sách nhà nước chi trả.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vắcxin của một số đối tác, trong đó có Nga và Anh."